EVN hứa ổn định điện sau tuần đầu tháng 7

27/06/2010, 07:30 (GMT+7)

EVN cho biết, khả năng cung cấp điện sẽ được cải thiện và dần trở lại bình thường sau tuần đầu tiên của tháng 7.

Tập đoàn Điên lực Việt Nam (EVN) cho biết, khả năng cung cấp điện sẽ được cải thiện từ sau ngày 25/6 và sẽ dần trở lại bình thường sau tuần đầu tiên của tháng 7.

Tập đoàn Điện lực cho biết đã khắc phục hầu hết các sự cố và đưa vào vận hành trở lại các tổ máy nhiệt điện than mới ở miền Bắc như Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn Động. Tình hình nước về các nhà máy thủy điện cũng đang dần được cải thiện vì miền Bắc đã bắt đầu có mưa. Theo EVN, sau 25/6, tỷ lệ sản lượng điện bị tiết giảm trên toàn quốc sẽ ở mức thấp hơn so với nửa đầu tháng 6, dự kiến khoảng 5% - 7%.

Từ cuối tháng năm đến đầu tháng 6, nhiều khu vực trên cả nước đặt biệt là TP HCM và Hà Nội bị cắt điện tràn lan. EVN hứa, sau tuần đầu tiên của tháng 7, khi các nhà máy nhiệt điện than mới thật sự vận hành ổn định và lưu lượng nước về các hồ thủy điện ở miền Bắc đã được cải thiện, tình hình sản xuất và cung ứng điện sẽ dần trở lại bình thường. EVN khẳng định sẽ tiếp tục huy động tối đa các nguồn điện, kể cả các nguồn điện độc lập, nguồn nhập khẩu và các nguồn dự phòng của các hộ tiêu thụ.

Theo EVN, trong 20 ngày đầu tháng 6, tổng sản lượng điện huy động của toàn hệ thống đạt 5,518 tỷ kWh, đạt trung bình 275,9 triệu kWh/ngày. Sản lượng này đã tăng tăng 8,6% so với mức bình quân của cùng kỳ năm 2009, song mới đáp ứng được khoảng 90% nhu cầu.

Trước đó, EVN từng hứa sau 20/6, tình hình cung ứng điện sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, sau lời hứa này, nhiều khu vực vẫn bị cắt điện, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng như đời sống của người dân.

(Theo VnExpress)

NNVN