Hà Nội: Đông nhưng không tắc

30/01/2012, 08:52 (GMT+7)

Khác với mọi năm, các tuyến đường dẫn vào nội đô có đông hơn thường lệ vào ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Trong ngày hôm qua (29/1), ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán, hàng vạn lượt phương tiện ùn ùn kéo về Hà Nội. Tuy nhiên, khác với mọi năm, các tuyến đường dẫn vào nội đô có đông hơn thường lệ, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Ghi nhận của PV chiều 29/1 trên đường Giải Phóng, đoạn Bến xe Giáp Bát, do lượng xe du lịch, xe khách tăng đột biến nên đôi lúc cũng xảy ra ùn tắc cục bộ ở một vài điểm, nhất là trước cửa bến xe và đoạn nối đường Giải Phóng và Pháp Vân. Nhưng do lực lượng chức năng có mặt thường trực để phân làn, nên chỉ trong thời gian ngắn, các điểm ùn tắc nhanh chóng được giải quyết.

GĐ Bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành cho biết, lượng khách nườm nượp kéo về bến từ ngày 27/1, trung bình mỗi ngày bến xe đón khoảng hơn 10.000 nghìn người nên đôi khi bến xe bị quá tải. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị trước nên lượng xe khách đổ về bến được hướng dẫn kịp thời đã hạn chế được tình trạng chen lấn, xô đẩy của hành khách. Đến chiều tối qua là thời gian cao điểm của lượng người đổ về Thủ đô nhưng khu vực Bến xe Giáp Bát cũng không bị ùn tắc kéo dài.

Tại Bến xe Mỹ Đình, tình trạng tắc đường cũng không gay gắt tuy lượng phương tiện từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang… đổ về tăng nhanh. Ông Nguyễn Mạnh Tiến, GĐ Bến xe Mỹ Đình cho biết, giao thông lượt về Hà Nội năm nay không căng thẳng như mọi năm. “Kỳ nghỉ tết kéo dài, hành khách đổ về bến rải rác trong nhiều ngày qua cho nên giảm áp lực bến xe mấy ngày gần đây”, ông Tiến lý giải.

Trước đó, ngày 26/1/2012, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ra Công điện chỉ đạo GĐ Sở GT-VT, GĐ Công an TP và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ tết còn lại, góp phần giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

VN