Hà Nội: Những căn biệt thự 'bất chấp luật' ở khu đô thị mới Vân Canh

03/06/2019, 19:33 (GMT+7)

Nhiều căn biệt thự tại khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức có thiết kế dị biệt hoàn toàn so với thiết kế được phê duyệt song vẫn ngang nhiên tồn tại. 

Dự án khu đô thị mới Vân Canh tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) do Tập đoàn Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư với tổng diện tích trên 68,5 ha, quy mô dân số 13.190 người.
Tuy nhiên, có những căn biệt thự phá vỡ quy hoạch chung, tự thiết kế kiểu cách riêng. Người dân địa phương cho biết chủ căn biệt thự này mua hai biệt thự liền kề, sau đó đập đi xây lại. Chủ nhà tự ý lập hai bốt gác, lát vỉa hè riêng, làm ụ đá bao quanh cây, tạo thành chướng ngại vật cho người đi bộ. 
Một bốt gác của căn biệt thự chắn hoàn toàn vỉa hè dành cho người đi bộ. Đây là biệt thự có địa chỉ tại số 10, khu BT13.
Một căn biệt thự khác đang thành hình. Chủ nhân căn biệt thự này cũng mua hai biệt thự liền kề, sau đó đập đi xây lại theo thiết kế mới, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 
Ở các khu nhà liền kề trong Khu đô thị mới Vân Canh, nhiều chủ hộ cũng tự ý đập bỏ, xây theo thiết kế mới. 

Nhà kho, nhà xưởng xây dựng không phép và những vi phạm trật tự xây dựng diễn ra “phổ biến” tại lô đất CC3 trong khu đô thị mới Vân Canh. 

Một căn nhà liền kề đang được sửa chữa, xây lại, biến dạng hoàn toàn so với các căn nhà kế bên. PV đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND huyện Hoài Đức từ ngày 30/5, song tới nay vẫn chưa được nhận được hồi âm. 
VĂN VIỆT