Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ xe máy gặp nạn ở hầm Kim Liên

09/03/2010, 14:00 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân gây tai nạn và đưa ra giải pháp khắc phục.

Sau khi báo chí phản ánh về hàng loạt xe máy gặp nạn trong hầm Kim Liên, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân gây tai nạn và đưa ra giải pháp khắc phục.

>> Hàng loạt phương tiện “vồ ếch” trong hầm Kim Liên

Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với công an thành phố, Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội... xem xét, kiểm tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân và có giải pháp hữu hiệu để xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người và phương tiện tham gia giao thông qua nút giao thông Kim Liên, báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Trước đó sáng 1/3, Hà Nội lất phất mưa, chỉ trong 30 phút, PV ghi nhận hàng chục người đã bị ngã do trơn trượt, gây tắc nghẽn hầm đường bộ hiện đại nhất thủ đô. Nhiều giả thiết đã được cơ quan chuyên môn và người dân đưa ra để lý giải cho hiện tượng trên.

Hàng loạt xe máy đi qua hầm Kim Liên bỗng dưng ngã trong sáng 1/3

Theo Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, đơn vị quản lý hầm Kim Liên, hiện tượng xe máy đổ hàng loạt tại hầm Kim Liên có thể do ôtô chở đất cát từ trong công viên Thống Nhất ra ngoài. Khi qua hầm Kim Liên, đất cát rơi vãi, cộng với mưa nhỏ gây trơn trượt. Người tham gia giao thông khi vào đường hầm dốc, phóng tốc độ cao nên đã bị ngã.

Còn tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Viện phó Viện quy hoạch và quản lý giao thông vận tải cho rằng, bụi bẩn tích tụ trong hầm, cộng với độ ẩm cao gây trơn trượt. Người tham gia giao thông sẽ dễ bị mất lái, ngã khi phóng tốc độ cao.

Hiện chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc.

(Theo VnExpress)

NNVN