Hãi hùng khi thấy bóng ma bất ngờ xuất hiện ngay trước mặt

09/08/2015, 09:30 (GMT+7)

The Keeper, bóng ma khét tiếng của lâu đài Tutbury có lẽ đã được ghi lại trên phim lần đầu tiên trong lịch sử, sau vô số câu chuyện rùng rợn về những lần chạm trán với bóng ma này của những người tới thăm lâu đài.

Hãi hùng khi thấy bóng ma bất ngờ xuất hiện ngay trước mặt
Đồng đạo diễn Bex Palmer là người đã chỉ về phía bóng ma cho nhà ngoại cảm Derek Acorah nhìn thấy. (Nguồn: YouTube)

Đoạn băng được quay trong lâu đài ở Staffordshire đã ghi lại được một bóng đen mờ mờ đứng cạnh một bức tường trong suốt 20 giây, rồi di chuyển về phía bên kia căn phòng và biến mất.

Khách tới thăm và nhân viên làm việc tại lâu đài Tutbury đã kể lại vô số hiện tượng không giải thích được xảy ra tại lâu đài này qua các năm. Ngoài The Keeper, một bóng ma khác có hình dáng một người đàn ông mặc đầy đủ áo giáp cũng đã từng khiến khách tham quan phải sợ hãi.

Đoạn băng này được ghi lại bởi một đội quay phim chuyên nghiệp, đang ghi hình cho chương trình TV “The Past Hunters”

Trong đoạn băng, đồng đạo diễn Bex Palmer là người đã chỉ về phía bóng ma cho nhà ngoại cảm Derek Acorah nhìn thấy.

“Thật đáng sợ. Tôi thường tỏ ra khá cứng rắn trong những cuộc điều tra, nhưng tôi đã cảm thấy rất sợ hãi vì bóng ma trông có vẻ như đang đi về phía chúng tôi. Từ khi chúng tôi mới đến đây, Derek đã cảm nhận thấy một điều gì đó rất bất an,” cô cho biết.

“Sau đó, người phụ trách Lesley Smith có nhắc tới một bóng đen và khi chúng tôi kể cho cô ấy về những gì chúng tôi đã nhìn thấy thì mọi chuyện trùng khớp hoàn toàn. Cô ấy cũng cảm thấy phấn khích chẳng kém gì chúng tôi khi biết chúng tôi đã ghi được hình của bóng ma trên phim, chúng tôi không ngừng nói về chuyện này suốt vài tuần sau đó.”

Cuộc chạm trán rợn tóc gáy đã diễn ra khi vị hôn phu của Palmer và đồng đạo diễn Sean Reynolds đang hiệu chỉnh thiết bị ghi hình trong phòng ngủ bên cạnh.

Đội làm phim đã dừng ghi hình khoảng vài phút trước khi đoạn phim được quay vì tiếng bước chân và những tiếng động lạ “xuất hiện từ nơi nào không rõ.”

Mặc dù đã có nhiều nhân chứng kể lại câu chuyện về những lần gặp ma, song đây là lần đầu tiên hiện tượng này được ghi lại trên phim.

“Khi tới địa điểm mới, chúng tôi thường khám phá trước rồi mới bật máy quay để lấy cảm giác về địa điểm quay và để xem xem Derek có linh cảm gì không. Lâu đài này có cảm giác rờn rợn và rất dữ dội. Derek nhanh chóng cảm thấy có người nào đó đang ở gần đây và đang di chuyển trong phòng cùng với chúng tôi,” Palmer cho biết.

“Khi đó chúng tôi bắt đầu ghi hình phần giới thiệu cho chương trình, nhưng những tiếng gõ, tiếng đập và tiếng bước chân đã át mất chúng tôi. Những tiếng động này không rõ xuất phát từ nơi nào, và chúng tôi biết trong lâu đài không còn ai khác ngoài chúng tôi. Chỉ có chúng tôi và hai thành viên đoàn làm phim trong phòng. Chúng tôi cố gắng tìm vị trí phát ra âm thanh, nhưng những tiếng động nhanh chóng biến mất hoàn toàn."

“Chúng tôi luôn cố gắng lý giải những điều mà chúng tôi nhìn thấy, bởi chúng tôi vẫn còn phân vân về vấn đề ma quỷ, nhưng chúng tôi nghĩ rằng những gì đã thấy ngày hôm đó thực sự không có lý giải nào khác.”

MY NGUYỄN Vietnam+