Hằng 'Liên Xô' nhận con nuôi để lập đường dây buôn bán ma túy

11/08/2019, 18:57 (GMT+7)

Công an TP. Hải Phòng vừa “cất vó” chuyên án bí số 819H, bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Vũ Thị Thu Hằng (Hằng Liên Xô) - đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng, hồi 17 giờ ngày 6/8, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Vũ Thị Thu Hằng (tức Hằng "Liên Xô”, SN 1966, ở quận Ngô Quyền) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Vũ Thị Thu Hằng tại cơ quan điều tra.

Khám xét nơi ở của Hằng, lực lượng công an thu giữ hơn 218 gam tinh thể màu trắng, hơn 30 gam viên nén, 1 khẩu súng, 5 viên đạn, 3 điện thoại di động, 1 cân điện tử và các tang vật liên quan khác.

Trước đó, sau khi điều tra xác minh, làm rõ phương thức thủ đoạn của Hằng, Công an TP Hải Phòng đã xác lập chuyên án bí số 819H phối hợp với Công an quận Hải An, phòng nghiệp vụ Công an thành phố để triệt phá.

Bằng các phương pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện, Hằng thường xuyên rủ rê, lôi kéo nhiều đối tượng khác vào con đường phạm tội ma túy bằng cách nhận những người này làm con nuôi, cung cấp ma túy cho sử dụng, cung cấp tiền cho tiêu xài. Sau khi các đối tượng này bị lệ thuộc hoàn toàn, Hằng đã điều khiển họ để thực hiện mua bán ma túy.

 Tang vật vụ án thu giữ tại nhà đối tượng Hằng “Liên Xô”.

Ngày 5/8, Ban chuyên án đã quyết định “cất vó”, 12h cùng ngày, tại Cung văn hóa thiếu nhi TP. Hải Phòng, PC04 đã bắt quả tang Bùi Đức Huấn (SN1988, ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP. Hải Phòng), đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Huấn chính là đối tượng trong đường dây và là một trong những con nuôi của Hằng và được Hằng chỉ đạo mang ma túy đi bán.

Hiện tại, vụ án đang được Phòng PC04 Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lí theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH MƯỜI