Hàng vạn người đổ về chợ Viềng 'mua may, bán rủi'

11/02/2019, 18:29 (GMT+7)

Từng dòng người nối đuôi nhau đổ xô về phiên chợ “mua may, bán rủi” khiến cho những con đường dẫn vào chợ Viềng Phủ luôn trong tỉnh trạng chặt như “nêm”.

Cả 2 chợ Viềng là chợ Viềng huyện Vụ Bản (hay còn gọi là chợ Viềng Phủ) và chợ Viềng huyện Nam Trực (chợ Viềng Chùa) đều họp từ tối mồng 7 cho đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng.

Tuy nhiên, ngay từ lúc 15h30 ngày mồng 7, theo ghi nhận của PV Báo NNVN tại chợ Viềng Phủ (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản) hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh đã đổ xô về đây tham quan và mua sắm những món đồ cho gia đình mình.

Do chợ Viềng Phủ gần Quần thể di tích Phủ Dày nên những con đường dẫn vào chợ Viềng luôn trong tình trạng chặt như “nêm”, du khách phải chen chúc nhau mới đi ra, đi vào được. Nhiều phương tiện như giao thông nối đuôi nhau ngoài đường, càng làm cho tình trạng ách tắc giao thông kéo dài.

Để đảm bảo an toàn trật tự trong du khách khi đến phiên chợ đầu xuân này, Công an huyện Vụ Bản đã điều động rất nhiều CSGT, CSTT để điều tiết giao thông và phân luồng phương tiện.

 
 
 
 
Dòng người đang đổ về chợ Viềng Phủ
 Lực lượng chức năng căng mình điều tiết giao thông
Những đồ dùng lao động như cuốc, xẻng, thuổng… được bày bán
 Người dân mua cây về trồng để lấy may
MAI CHIẾN