Học sinh Việt Nam được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

24/06/2011, 11:08 (GMT+7)

Em Diệp Quốc Thắng, SN 1997, đã được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ vì thành tích học tập xuất sắc.

Hôm qua 23/6, theo nguồn tin từ ông Diệp Quốc Kế, ba ruột của học sinh Diệp Quốc Thắng, tại buổi Lễ tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 8 (hết cấp 2) của Trường Middle Suttle ở TP Winnetka, hạt Los Angles, bang California, em Diệp Quốc Thắng, SN 1997, tại TPHCM (Việt Nam), đã được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ vì thành tích học tập xuất sắc.

Theo quy định, Tổng thống Mỹ chỉ tặng Bằng khen cuối cấp cho học sinh khi có đủ các điều kiện: Điểm GPA (điểm trung bình cuối năm phải từ 3.9 - 4.0, tương đương điểm 10+ ở Việt Nam) trong 3 năm liên tục lớp 6 đến lớp 8 cho tất cả các môn học; Phải trong danh sách đội tuyển thi toán của Hạt. Trường Middle Suttle có 2 HS được nhận bằng khen Tổng thống (1 HS còn lại sinh ra và lớn lên tại Mỹ).

Được biết Diệp Quốc Thắng qua Mỹ từ năm 2006. Trước đó, Thắng là học sinh giỏi của trường Trung Nhất (Q.Phú Nhuận, TPHCM). Chị của Diệp Quốc Thắng là Diệp Tú Châu cũng đã nhận được Bằng khen của Tổng thống Mỹ George W. Bush năm 2009 do tốt nghiệp THPT với 4.3 điểm. Hiện Châu là sinh viên năm thứ 3 Trường UCI (University of California, Irvine).

MS