Hơn 200 người ở Ấn Độ thiệt mạng vì lũ lụt

13/08/2019, 18:00 (GMT+7)

Số người chết vì lũ lụt đã tăng lên con số 202, trong khi mưa lớn vẫn chưa ngớt.

Hiện chính phủ nước này đã yêu cầu các lực lượng quân đội cứu trợ di chuyển hơn 1,2 triệu người ở các vùng có nguy cơ cao tới các lán trại lánh nạn tạm thời.

Lực lượng quân đội hỗ trợ người dân chuyển đến nơi an toàn

Tâm điểm của thiên tai lần này là bang du lịch phía nam Kerala, nơi năm ngoái cũng trải qua một trận lụt tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ, khiến 450 người chết trong mưa lũ.

Ông Pramod Kumar, phát ngôn viên cảnh sát bang Kerala cho hay: Số người chết ở bang này hiện đã tăng lên con số 88, trong khi vẫn còn ít nhất 40 người mất tích.

Riêng hơn 250.000 người dân ở các quận rốn lũ là Wayanad, Malappuram và Kozhikode cũng đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Nhiều ngôi làng bị chìm trong nước lũ

Trong khi đó, theo thống kê chưa đầy đủ tại bang Karnataka kế cận cũng đã có ít nhất 48 người chết do lũ và 16 người còn mất tích. "Trong mấy ngày qua, chúng tôi đã giải cứu được khoảng 677.000 người và hy vọng nước lũ bắt đầu rút trong từ 24 đến 48 giờ đồng hồ nữa", một quan chức địa phương nói.

Ở bang miền tây Gujarat và Maharashtra hiện cũng đã có 66 trường hợp tử vong, trong khi hàng trăm ngàn người đã được đưa ra khỏi vùng bị ngập lụt.

KIM LONG AFP; CNA