Huế: Chủ tịch xã viết đơn xin thôi chức sau vụ đánh ghen

08/09/2018, 20:02 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền (TT- Huế) đã viết đơn xin thôi giữ chức vụ sau vụ đánh ghen.

Ngày 8/9, thông tin từ Ban Thường vụ Hyện ủy Phong Điền (TT- Huế) cho biết, Thường vụ huyện đã họp và đi đến thống nhất cho thôi giữ chức vụ đối với ông Phan Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Hải sau khi nhận được đơn của ông này.

Ông Phan Khánh đã viết đơn xin từ chức Chủ tịch xã Phong Hải sau vụ đánh ghen.

Trước đó, Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã nhận được đơn xin thôi chức Chủ tịch UBND xã Phong Hải của ông Khánh. Sau khi nhận được đơn, Thường vụ huyện này đã tiến hành họp và đi đến thống nhất, đồng ý cho ông này thôi giữ chức vụ nói trên.

Theo một lãnh đạo huyện Phong Điền, việc ông Khánh viết đơn xin thôi chức ngoài do những sai phạm trong quá trình công tác còn liên quan đến vấn đề năng lực của cán bộ này. Cụ thể, sau một thời gian làm Chủ tịch UBND xã, ông Khánh nhận thấy mình không đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ.

Trước đó, đoàn kiểm tra tỉnh TT- Huế đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ông Phan Khánh có nhiều vi phạm trong việc bồi thường thiệt hại do sự cố Fomosa  ở địa phương. Tiếp tục với  hành vi xong vào trại tôm người dân ở địa phương  để đánh người do ghen tuông vào tối ngày 14/7/2017, ông Khánh đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

TIẾN THÀNH