Huyện Hòa An kiên quyết xử lý vụ chủ tịch xã 'bỏ nhiệm sở' vì trâu nhà đẻ

19/09/2018, 10:39 (GMT+7)

Ngay sau khi Báo NNVN phản ánh việc trụ sở xã Bạch Đằng (Cao Bằng) không có người làm việc trong giờ hành chính. Lãnh đạo huyện Hòa An đã chỉ đạo xử lý.

Trụ sở xã Bạch Đằng, huyện Hòa An vắng bóng cán bộ làm việc vào chiều ngày 21/8/2018

Bí thư Huyện ủy Bế Thanh Tịnh cho biết, huyện đã yêu cầu tất cả các cán bộ của xã giải trình bằng văn bản. Hiện chưa có kết luận chính thức. Theo Ông Tịnh thì Huyện ủy vừa mới ban hành chỉ thị số 17 ngày 4/4/2018 về lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở trong tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện giai doạn 2018 – 2020. Vì vậy việc bỏ công sở, không có người làm việc trong giờ hành chính xảy ra ở xã Bạch Đằng là việc rất không đáng có xảy ra. Đồng thời sau khi có kết luận chính thức về vụ việc sẽ kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân vi phạm, xử phạt nặng trách nhiệm của người đứng đầu.

Trao đổi với Báo NNVN, ông Bế Đặng Chuyên – Chủ tịch UBND huyện Hòa An thông tin hiện vụ việc đã được huyện báo cáo lên Sở Nội vụ Cao Bằng thông qua tổng hợp các bản tường trình của cán bộ xã Bạch Đằng. Huyện cũng chưa nhận được văn bản trả lời của Sở. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm, kiểm điểm tập thể và các cá nhân để xảy ra tình trạng trên.

Trước đó Báo NNVN đã phản ánh vụ việc vào chiều ngày 21/8, trụ sở UBND xã Bạch Đằng vắng bóng cán bộ làm việc. Cả xã chỉ có duy nhất cán bộ văn thư có mặt tại trụ sở, còn nhiều cán bộ khác nghỉ làm không rõ lý do. Đáng nói nhất là Chủ tịch UBND xã Nông Ích Hoán nghỉ làm do trâu nhà đẻ.

TOÁN NGUYỄN