Indonesia triệu tập ngôi sao gốc Brazil, Argentina chuẩn bị cho AFF Cup 2018

30/09/2018, 13:28 (GMT+7)

Trong bảng danh sách 22 cầu thủ chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới, đội tuyển Indonesia đã triệu tập 2 ngôi sao gốc Nam Mỹ là Alberto Goncalves và Esteban Vizcarra.

LĐBĐ Indonesia vừa triệu tập danh sách 22 cầu thủ chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu với Myanmar (10/10) và Hong Kong (16/10). Trong đó, đáng chú ý, họ đã triệu tập 2 cầu thủ gốc Nam Mỹ.

Alberto Goncalves được triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Đầu tiên là cầu thủ gốc Brazil, Alberto Goncalves. Đáng chú ý, tiền đạo này đã gần 40 tuổi và đang khoác áo CLB Sriwijaya (Indonesia). Dù vậy, anh vẫn còn sung sức và có thể cạnh tranh được ở Đông Nam Á. Ở Asiad 2018 vừa qua, Alberto Goncalves là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của Olympic Indonesia. Anh đã ghi 4 bàn thắng và góp công giúp đội chủ nhà lọt vào vòng 1/8.

Ngoài ra, cầu thủ gốc Argentina, Esteban Vizcarra cũng được triệu tập. Đây là đồng đội của Alberto Goncalves ở CLB Sriwijaya. Năm nay, Esteban Vizcarra cũng đã bước sang tuổi 32.

Bên cạnh đó, nhiều trụ cột của đội tuyển xứ Vạn Đảo như Andritany (Persija), Muhammad Ridho (Borneo FC), Fachruddin (Madura United), Rizki Pora (Barito Putera), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Alfin Tuasalamony (Arema FC) và Stefano Lilipaly (Bali United) hay Evan Dimas (Selangor FA) cũng được triệu tập trong đợt tập trung này.

Sau đợt tập trung vào tháng 10, LĐBĐ Indonesia sẽ lên danh sách 50 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. HLV Luis Milla sẽ có mặt ở Indonesia vào ngày 9/10 để cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải đấu này.

Danh sách 22 cầu thủ Indonesia được triệu tập cho đợt tập trung sắp tới:

Thủ môn:

Andritany Ardhyasa (Persija Jakarta), Muhammad Ridho (Borneo FC)

Hậu vệ

Fachruddin (Madura United), Hansamu Yama (Barito Putera), Abdul Rahman (PSM Makassar), Ricky Fajrin (Bali United), Putu Gede (Bhayangkara FC), Alfin Tuasalamony (Arema FC), Rezaldi Hehanussa (Persija), Alfath Fathier (Madura United).

Tiền vệ

Evan Dimas (Selangor FA), Zulfiandi (Sriwijaya FC), Dedi Kusnandar (Persib), Rizki Pora (Barito Putera), Bayu Pradana (Mitra Kukar), Septian David (Mitra Kukar), Irfan Jaya (Persebaya), Febri Haryadi (Persib), Stefano Lilipaly (Bali United), Esteban Vizcarra (Sriwijaya FC)

Tiền đạo

Alberto Goncalves (Sriwijaya FC), Dedik Setiawan (Arema FC)

H.LONG (Dân trí)