Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao

25/03/2015, 09:42 (GMT+7)

Đây là hội chợ mở đầu chuỗi sự kiện triển lãm quảng bá, kết nối kinh doanh của các DN thuộc 4 tỉnh ABCD Mekong (gồm An Giang, Bến Tre, TP Cần Thơ, Đồng Tháp).

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao
Giới thiệu sản phẩm Trồng lúa bán gạo SX khép kín của Cty ADC

Ngày 24/3, tại TP Long Xuyên (An Giang), đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (VNCLC, diễn ra từ 24 đến 29/3/2015) lần thứ 15 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo để tăng sức cạnh tranh trong hội nhập”, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (VNCLC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp tổ chức.

Hội chợ có 180 DN hàng VNCLC tham gia với quy mô 400 gian hàng. Đây là hội chợ mở đầu chuỗi sự kiện triển lãm quảng bá, kết nối kinh doanh của các DN thuộc 4 tỉnh ABCD Mekong (gồm An Giang, Bến Tre, TP Cần Thơ, Đồng Tháp).

Tại hội chợ, lần đầu tiên trong “Ngôi nhà chung” giới thiệu những sản phẩm đặc sắc từ kết quả thành tựu trong ứng dụng các kết quả nghiên cứu đổi mới sáng tạo của các DN. Đó là những sản phẩm tiêu biểu nổi bật của mỗi địa phương.

Sau khi khai mạc hội chợ, hơn 100 DN các tỉnh ĐBSCL tham dự hội thảo “Giải pháp tăng hàm lượng đổi mới sáng tạo trong tái cơ cấu nông nghiệp”, nhằm nhấn mạnh về nhu cầu ngày càng bức bách trong hội nhập cần có sự kết nối các tổ chức nghiên cứu với DN.

Các tổ chức nghiên cứu Khu Công nghệ cao và Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM, trường Đại học Cần Thơ tham gia trong ngôi nhà chung giới thiệu những mô hình SX, mô hình thiết bị công nghệ, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và khả năng cung ứng các nghiên cứu, chuyển giao và dịch vụ hỗ trợ.

HỮU ĐỨC