Khai trương điểm kết nối cung-cầu công nghệ đầu tiên ở ĐBSCL

03/10/2018, 17:34 (GMT+7)

Ngày 3/10, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP Cần Thơ khai trương điểm kết nối cung-cầu công nghệ đầu tiên ở vùng ĐBSCL (điểm thứ 7 trên cả nước), tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ. 

Khai trương Điểm kết nối cung-cầu công nghệ đầu tiên ở ĐBSCL

Đây là địa điểm mở khu trưng bày các sản phẩm KHCN cùng các hoạt động ứng dụng, chuyển giao đổi mới công nghệ trong các ngành; tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các tổ chức KHCN giới thiệu chuyển giao, thương mại hóa kết quả, sản phẩm KHCN phục vụ sản xuất, kinh doanh. Nơi đây là điểm liên kết các Viện-Trường với doanh nghiệp (DN) và các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN trong vùng, nhằm phát huy lợi thế trong phát triển thị trường KHCN của vùng và cả nước. Mạng lưới điểm kết nối cung-cầu công nghệ là một trong những định hướng nhằm triển khai Luật chuyển giao công nghệ năm 2017. Đến nay các điểm trong mạng lưới đã thực hiện lượt tư vấn, tọa đàm kết nối với 19 biên bản, hợp đồng chuyển giao công nghệ cho DN được ký kết.

Giới thiệu sản phẩm CN tại điểm kết nối cung-cầu

Trong 3 ngày 3-5/2018 tại TP Cần Thơ diễn ra chuỗi sự kiện trình diễn kết nối cung-cầu Cần Thơ năm 2018, do Bộ KH&CN phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức. Cùng với các hoạt động thường niên và hội nghị các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN trong cả nước, sự kiện năm nay nổi bật với việc giới thiệu Module điều tra trực tuyến, hoạt động kết nối trên Sàn trí thức Novelind; hoạt động tôn vinh DN, đổi mới công nghệ tiêu biểu…

HỮU ĐỨC