Khởi công nhà máy SX linh kiện điện tử EDGE GLASS tại Yên Bái

03/02/2018, 18:06 (GMT+7)

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 4.994 tỷ đồng, do 3 Cty TNHH của Hàn Quốc: PNTECH, KUMYOUNGENG và TRUWIN đầu tư...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, tỉnh Yên Bái và Cty EDGE GLASS làm lễ động thổ khởi công

Chiều 3/2/2018 chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tỉnh Yên Bái và Cty TNHH EDGE GLASS (Hàn Quốc) long trọng làm lễ khởi công nhà máy SX linh kiện điện tử EDGE GLASS tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên. Tới dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành có liên quan.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 4.994 tỷ đồng, do 3 Cty TNHH của Hàn Quốc: PNTECH, KUMYOUNGENG và TRUWIN đầu tư. Đây là dự án có quy mô lớn được xây dựng trên diện tích 6,5 ha, dự kiến có doanh thu 800 triệu USD/năm, tạo việc làm cho 3.000 lao động, mỗi năm SX trên 50 triệu sản phẩm.

Ông Lee Jae Oh giám đốc Cty EDGE GLASS phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lee Jae Oh giám đốc Cty EDGE GLASS cho biết: Nhà máy của chúng tôi có 3 dây chuyền công nghệ, hàng tháng cung cấp 6 triệu sản phẩm mặt kính COVER GLASS dùng cho điện thoại di động khắp trên thế giới, dự kiến tới cuối tháng 10/2018 nhà máy sẽ đi vào vận hành thử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng các nhà đầu tư đến với Việt Nam, bởi Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược trong lĩnh vực SX ô tô, linh kiện điện tử và yêu cầu các cơ quan của tỉnh Yên Bái tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư thuận lợi trong SX và kinh doanh…Nhân dịp này Thủ tướng tặng Cty EDGE GLASS lẵng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao giấy phép đầu tư cho lãnh đạo Cty EDGE GLASS

Trong buổi lễ khởi công, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trao giấy phép đầu tư và tặng lẵng hoa chúc mừng. 

THÁI SINH