Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng 2 kẻ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề

13/08/2014, 14:12 (GMT+7)

Cơ quan công an cũng tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về việc mua bán đối với cháu Cù Nguyên Công, là trẻ được nhận vào nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề.

Chiều ngày 12.8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt về hành vi “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em”.
 
Được biết ngoài quyết định khởi tố bị can, chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cũng đã ký quyết định tạm giam 4 tháng đối với hai bị can Trang và Nguyệt.

Chân dung Nguyệt và Trang (ảnh phải)

Liên quan tới vụ việc mua bán trẻ diễn ra tại chùa Bồ Đề (tổ 2, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), chiều ngày 4.8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi), là quản lý khu nhà mở (trông nom trẻ) chùa Bồ Đề và Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi, quê quán xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Cơ quan công an cũng tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về việc mua bán đối với cháu Cù Nguyên Công, là trẻ được nhận vào nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề.

Qua điều tra xác định, Trang là người liên hệ bán cháu Công cho Nguyệt với giá 35 triệu đồng. Tuy nhiên sau một thời gian nuôi dưỡng, đến tháng 6.2014, Nguyệt báo tin cháu Cù Nguyên Công bị bệnh sởi và tử vong sau đó.

HÀ AN (thanhnien.com.vn)