Khu du lịch sinh thái xây dựng 13 năm vẫn không xong

18/09/2018, 09:55 (GMT+7)

Dự án Khu du lịch sinh thái (KDLST) ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành (Quảng Nam) do Cty TNHH Việt Ngữ làm chủ đầu tư, triển khai năm 2005.

Quy mô xây dựng trên diện tích gần 90.000m2 nằm sát bãi biễn Bàn Than - vị trí đẹp nhất ở xã đảo Tam Hải. Thế nhưng đến nay, sau gần 13 năm triển khai, những gì mà Cty TNHH Việt Ngữ làm được là chỉ giải tỏa khoảng 1.200m2 đất để xây dựng khách sạn nhưng chưa hoàn thành, rồi sau đó bỏ hoang.

14-49-02_1
KDLST xã đảo Tam Hải được triển khai từ năm 2005 rồi bỏ hoang

Anh N.T.T (trú xã Tam Hải) cho biết: “KDLST bỏ hoang đã làm nhiều hộ gia đình khó khăn về chỗ ở. Hầu hết phần đất nằm trong quy hoạch của dự án chỉ có một số ít hộ được đền bù, còn lại nhiều hộ khác vẫn chưa nhận được tiền. Các hộ nằm trong dự án nhà cửa hư hỏng nhưng muốn sửa chữa cũng không được. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết”.

Ghi nhận cho thấy, mỗi dãy nhà 2 tầng với mục đích làm khách sạn mới chỉ hoàn thành xong phần thô. Do bỏ hoang nhiều năm nên phần tường gạch bên ngoài rêu phong phủ kín. Một số mảng tường, các thiết bị của khu nhà đã bong tróc, hư hỏng. Phía bên trong người dân tận dụng làm nơi để các vật dụng sinh hoạt. Xung quanh dãy nhà cỏ dại mọc um tùm chắn hết lối đi tạo một khung cảnh u ám.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, dự án được chính quyền xã Tam Hải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên, sau vài năm doanh nghiệp xây dựng thì dung lại cho tới nay. Nếu dự án được triển khai đúng kế hoạch thì sẽ thu hút khách đến tham quan, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

14-49-02_3
Phía bên công trình khách sạn, người dân tận dụng làm chỗ để vật dụng sinh hoạt

“Trong các buổi tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Núi Thành, chính quyền xã Tam Hải đã nhiều lần kiến nghị, mong muốn doanh nghiệp sớm tái triển khai dự án, còn nếu không đủ tiềm lực thì nên giao lại giấy phép xây dựng cho các nhà đầu tư khác”, ông Hùng cho biết.

LÊ KHÁNH