Kim Jong-Un thắng cử tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội

10/03/2014, 14:17 (GMT+7)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin: "Toàn bộ cử tri của khu vực bầu cử đều đi bầu và 100% cử tri bỏ phiếu ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-Un..."

Kim Jong-Un thắng cử tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bỏ phiếu bầu cử quốc hội tại một địa điểm bầu cử ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 10/3 khẳng định nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 9/3 mà không có phiếu trắng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: "Toàn bộ cử tri của khu vực bầu cử đều đi bầu và 100% cử tri bỏ phiếu ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là biểu lộ... sự ủng hộ tuyệt đối và tin tưởng hoàn toàn của nhân dân dành cho nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-Un do họ vẫn luôn trung thành và kính trọng ông."

Với kết quả trên, ông Kim Jong-Un đã bổ sung thêm chức danh đại biểu quốc hội vào danh sách các chức vụ mà ông nắm giữ, trong đó có Tư lệnh Tối cao các lực lượng vũ trang và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực.

Triều Tiên tổ chức bầu quốc hội 5 năm một lần và đây là cuộc bầu cử đầu tiên dưới thời ông Kim Jong-Un sau khi ông tiếp quản vai trò lãnh đạo từ người cha quá cố Kim Jong-Il hồi tháng 12/2011.

Vietnam+