Kinh dị nam bệnh nhân có 7 cục sỏi bàng quang khổng lồ hình 'kim tự tháp'

12/07/2019, 10:14 (GMT+7)

Ngày 11/7, các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã mổ thành công cho một bệnh nhân bị sỏi bàng quang, lấy ra 7 viên sỏi lớn với tổng trọng lượng lên đến gần 0,5 kg.

Theo đó, nam bệnh nhân tên Trần Văn Mai (45 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) do bị tai nạn lao động gãy xương sống đã nằm liệt giường 15 năm nay.

Bệnh nhân đã điều trị tại bệnh viện tuyến huyện một thời gian sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước vào khoảng cuối tháng 6/2019 trong tình trạng mông bị lở loét do nằm lâu ngày, nước tiểu vãi. Qua chụp CT, X quang, các bác sỹ nhận định bệnh nhân bị sỏi bàng quang và đã tiến hành phẫu thuật vào sáng ngày 11/7.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ca mổ hoàn thành, 7 viên sỏi trong bàng quang của bệnh nhân có hình giống “kim tự tháp” được lấy ra. 

Số sỏi "kim tự tháp" được các bác sỹ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân.

Chiều cùng ngày, bước đầu bệnh nhân đã dần hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân Trần Văn Mai.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Trịnh, Trưởng khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp bệnh nhân có tới 7 viên sỏi kích thước quá lớn và hình thù  giống nhau.

"Trước đây, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp viên sỏi thận to bằng cả nắm tay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy số lượng viên sỏi to mà nhiều như vậy", bác sĩ Trịnh ngạc nhiên nói.

ĐỨC HINH