Kinh hoàng xe tải đâm vào đoàn người đưa tang khiến 8 người chết

21/01/2019, 15:36 (GMT+7)

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại Hải Dương khi xe tải tông vào đoàn người đi đám ma. 7 người chết tại chỗ và 1 người tử vong tại bệnh viện.

Lời kể của nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin ban đầu, vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra hồi 14h15 ngày 21/1 tại Km 76 trên QL 5 thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành theo chiều từ Hà Nội về Hải Phòng.

Thời điểm trên một đoàn người đang đi đưa đám ma về, đi bộ ở làn đường dành cho người đi bộ, xe thô sơ, xe máy thì bất ngờ bị 1 chiếc xe tải BKS 29C-719.53 chạy từ phía sau lao vào. Chiếc xe tải này đã đâm liên hoàn vào đoàn người gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ TNGT khiến QL5 chiều từ Hà Nội về Hải Phòng ùn tắc nghiêm trọng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên quốc lộ. Theo cáo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương, vụ tai nạn khiến 8 người chết (7 chết tại chỗ, 1 người chết trong BV), 3 người bị thương.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGTQG, gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chút đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc. Phân công ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, PCT Thường trực UBATGQG và đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng thuộc Trạm cảnh sát tuần tra Ba Hàng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ việc đang được điều tra và làm rõ.

 
 
 
 
 
 
AN LÃNG - CTV