Kremlin từ chối bình luận việc Tổng thống Ukraine đề nghị 'trao Donbas' cho Nga

06/04/2015, 18:43 (GMT+7)

"Cứ để việc đó phụ thuộc vào lương tâm của họ", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói./ Nga có thể thiệt hại 200 tỷ USD vì sáp nhập Crimea

Kremlin từ chối bình luận việc Tổng thống Ukraine đề nghị trao Donbas cho Nga
Xung đột vũ trang đã phá hủy nghiêm trọng hạ tầng ở miền đông Ukraine. (Ảnh: EPA/TASS)

Điện Kremlin sẽ không bình luận gì về thông tin trên tạp chí Forbes viết về cuộc trao đổi giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó nhà lãnh đạo Ukraine mời Moscow "lấy Donbas", tức là khu vực miền đông đang xảy ra giao tranh và đòi độc lập, Itar-Tass đưa tin hôm 6/4.

"Tôi sẽ không nói gì về thông tin này", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong cuộc họp báo ngày thứ Hai, 6/4.

Tuy nhiên, ông Peskov nói rằng có thể thông tin trên ấn bản Forbes tiếng Nga muốn nhắc đến trao đổi tại một cuộc hội đàm kín giữa các nhà lãnh đạo mà đã là hội đàm kín thì "chúng tôi không bao giờ đưa ra bình luận nào cả".

"Cứ để việc đó phụ thuộc vào lương tâm của họ", ông Peskov nói.

Trên ấn bản tiếng Nga của tạp chí Forbes hôm thứ Hai, bài báo viết rằng trong cuộc gặp kín hôm 19/3 với ban lãnh đạo Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nghiệp tòa Nga, Tổng thống Putin nói với các đại biểu rằng ông Poroshenko có mời ông "lấy Donbas" và đưa nó thành một phần của Nga. Câu trả lời của nhà lãnh đạo Nga là: "Không".

THỤC AN