Lạng Sơn: Hỗ trợ vật tư chống rét cho gia súc tại cùng cao

24/01/2019, 19:19 (GMT+7)

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua, tại tỉnh Lạng Sơn đã thống kê được số lượng  hơn 80  gia súc bị chết. Trong đó, huyện Lộc Bình chịu thiệt hại nặng hơn cả với hơn 60 con trâu, bò, dê.

Trao tặng vật tư và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, chống rét cho đàn gia súc tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 24/1, Hội Bảo vệ động vật Việt Nam phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ trao tặng vật tư chống rét cho các hộ chăn nuôi trâu bò trên địa bàn.

Theo đó, 100 tấm bạt (mỗi tấm tương đương 10m2 ) dùng để che chắn chuồng trại đã được trao cho các hộ gia đình chăn nuôi trâu, bò, dê tại xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) nhằm giúp bà con hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do giá rét gây ra đối với đàn gia súc.

Tại chương trình, các thành viên Hội Bảo vệ động vật Việt Nam cùng các cán bộ thú y tỉnh Lạng Sơn trực tiếp hướng dẫn bà con kỹ thuật che chắn chuồng trại cũng như cách tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở nông hộ để làm nguồn thức ăn bổ sung chống rét cho gia súc.

Chủ tịch Hội Bảo vệ động vật Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Mỹ cho biết, 100 tấm bạt che chắn chuồng trại tuy không mang giá trị vật chất quá lớn, nhưng qua đó Hội Bảo vệ động vật Việt Nam mong muốn phát động phong trào ủng hộ vật tư, kỹ thuật, trang thiết bị cũng như kiến thức cho các hộ dân chăn nuôi gia súc vùng cao, với mục đích giúp đỡ người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc nhằm duy trì được nguồn sinh kế quan trọng của mỗi hộ gia đình. Đặc biệt là đối với đồng bào vùng cao./.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG