Liên tiếp tàu cập cảng Cửa Tùng bị mắc cạn

12/07/2019, 10:18 (GMT+7)

Ông Lê Văn Sơn, Giám đốc Ban quản lý cảng cá tỉnh Quảng Trị cho biết, trong các ngày 9 – 11/7, đã có 3 tàu cá khi cập cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) bị mắc cạn do cửa biển bị bồi lấp.

Liên tiếp nhiều tàu cá mắc cạn khi cập cảng Cửa Tùng.

Cụ thể, vào 4h23 chiều nay 11/7, tàu cá mang số hiệu QT 95555 TS do ông Nguyễn Hữu Nam (trú xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã bị mắc cạn khi đang cập cảng Cửa Tùng. Hiện Ban quản lý cảng cá tỉnh Quảng Trị đang tích cực huy động các lực lượng tham gia ứng cứu tàu cá trên.

Trước đó, chiều ngày 9/7, tàu cá mang số hiệu QT 90129TS do ông Hồ Văn Hoàn (trú xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) làm thuyền trưởng khi đang vào cửa biển Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) cũng bị mắc cạn. Tiếp đó, ngày 10/7 tàu cá số hiệu QT 94567 TS của ông Trần Văn Hiền (trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) cũng bị mắc cạn.

Rất may, tất cả thuyền viên trên các tàu mắc được kịp thời di chuyển sang tàu khác để vào bờ an toàn. Các chủ tàu sau đó nhờ sự giúp đỡ của người dân nên 2 tàu cá trên đã thoát ra được bãi bồi lấp và cập bến an toàn.

Theo ông Lê Văn Sơn, cùng với sự xuống cấp của nhiều cảng cá, tình trạng bồi lấp tại các cửa biển như Cửa Tùng, Cửa Việt…có chiều hướng gia tăng đã gây khó khăn cho nhiều tàu thuyền ra vào các cảng cá. Nhiều tàu cá của địa phương và ngoại tỉnh do không thông thạo luồng lạch nên khi cập bến các cảng thì bị mắc cạn, hư hỏng chân vịt, bánh lái...

CÔNG ĐIỀN