Mang tiền tới cơ quan để cất, Giám đốc Sở mất 1,6 tỷ đồng

11/08/2014, 14:12 (GMT+7)

Giám đốc sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM trình báo với công an, bị mất trộm số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cất giữ tại cơ quan.

Thông tin từ Công an quận 1 cho biết cơ quan đang thụ lý điều tra vụ trộm tài sản có giá trị lớn xảy ra tại sở Sở TN&MT TP.HCM (đường Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1).

Người bị mất số tiền trên là ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc sở Tài Nguyên – Môi trường TP.HCM.

Theo trình báo của ông Kiệt với cơ quan công an, mới đây khi ông Kiệt đến trụ sở làm việc thì phát hiện toàn bộ tài sản cá nhân mà ông dành dụm bấy lâu nay cất trong tủ bàn làm việc đã biến mất. Sau đó ông C.T.T (là bảo vệ của sở Sở TN&MT TP.HCM) đến công an địa phương trình báo theo yêu cầu của ông Kiệt.

Số tài sản gồm 1 tỷ đồng và 30.000 USD (tổng cộng hơn 1,6 tỷ đồng). Theo xác nhận của ông Kiệt thì số tiền trên là tài sản của ông dành dụm được, để mua nhà cho con. “Tôi đã báo cáo sự việc lên Thành ủy, đồng thời số tài sản của mình tôi cũng đã kê khai với Ban phòng chống tham nhũng của thành phố”- ông Kiệt nói.

Được biết vụ việc đang được công an Q.1 lập hồ sơ ban đầu, chuyển giao phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM để điều tra, truy xét theo thẩm quyền.

THANH LAM (phapluatxahoi.vn)