Mexico: Nổ xe chở khí ngay bệnh viện nhi, 60 người thương vong

30/01/2015, 10:03 (GMT+7)

Ngày 29/1, một chiếc xe chở khí đã phát nổ ngay bên ngoài một bệnh viện nhi tại thủ đô Mexico City của Mexico khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có 22 trẻ em.

Mexico: Nổ xe chở khí ngay bệnh viện nhi, 60 người thương vong
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường đổ nát sau vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiếc xe chở khí phát nổ lúc 7 giờ 15 sáng theo giờ địa phương (tức 20 giờ 15 theo giờ Việt Nam) khiến 40% tòa nhà bệnh viện bị sập. Khoảng 100 người được cho là có mặt tại bệnh viện khi xảy ra vụ nổ.

Giới chức thành phố cho biết 58 người bị thương, chủ yếu do mảnh kính vỡ, đã được chuyển sang các bệnh viện khác. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục được triển khai.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết đã điều động binh sĩ quân đội đến hiện trường để tìm kiếm những người sống sót. Điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra do đường ống dẫn bị rò rỉ khi xe đang sang chiết khí đốt. Lái xe bị thương nhẹ và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bệnh viện nhi này được xây dựng từ năm 1993 tại Cuajimalpa, một khu vực đông dân cư ở phía tây nam thủ đô Mexico City. Chiếc xe chở khí thuộc sở hữu của công ty Gas Expres Nieto.

Tại thủ đô Mexico City từng xảy ra một số vụ nổ khí gây nhiều thiệt hại về người. Hồi tháng 2/2013, đường ống khí đốt tại tầng hầm trụ sở công ty năng lượng nhà nước Pemex phát nổ đã khiến 37 người thiệt mạng.

Vietnam+