Môi trường là đề tài nổi bật tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017

06/12/2017, 08:32 (GMT+7)

Đây là thông tin được Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 37 công bố tại cuộc họp báo chiều 5/12.

Môi trường là đề tài nổi bật

Ông Nguyễn Hà Nam – Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 37 cho biết: Hoạt động trọng tâm của liên hoan năm nay là tìm kiếm và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã phát sóng trong năm trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề -  Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. 

Họp báo công bố Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017

Đến thời điểm họp báo, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham gia LHTHTQ của 139 đơn vị trong đó có 101 đơn vị đã gửi tác phẩm dự thi. Gần 500 tác phẩm dự thi đã được gửi về tham gia tranh giải. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm qua. 

“Đề tài về môi trường là đề tài nổi bật được nhiều đơn vị tâm đắc và gửi dự thi tại LHTHTQ lần thứ 37”, ông Nguyễn Hà Nam nhấn mạnh.

Những phóng sự đã được gửi đến Ban tổ chức như “Cuộc sống sau biến đổi” của Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN; “Biển nghèo” của Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau; “Mầm xanh từ bùn thải” của Đài Phát thanh và Truyền hình Cần Thơ; “Nạo vét lòng sông hay khai thác cát” của Trung tâm Truyền hình Nhân Dân; “Đánh bùn ra biển” của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC…  

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia “cầm cân, nảy mực”

So với kỳ liên hoan trước, thành phần Ban giám khảo của LHTHTQ 37 tiếp tục được đổi mới 50%. Tại LHTHTQ năm nay, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia “cầm cân, nảy mực” như: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên (BGK thể loại Sân khấu), NSND Như Quỳnh, NSND Lý Thái Dũng, NSƯT Đỗ Thanh Hải (BGK thể loại Phim truyện truyền hình) NSƯT Huỳnh Tấn Minh (BGK thể loại chương trình Ca múa nhạc)...

Không chỉ tập trung vào chuyên môn, nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa được tổ chức. Theo Ban tổ chức, LHTHTQ cũng là dịp hiếm hoi để những người làm truyền hình trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi chương trình, hợp tác sản xuất, cập nhật xu hướng phát triển của ngành truyền hình và cùng chia sẻ về những vấn đề đáng quan tâm nhằm phục vụ khán giả tốt hơn. Đó là hội thảo “Sản xuất chương trình thiếu nhi: Giáo dục kết hợp giải trí”, “Tuyên truyền về du lịch trên truyền hình” và một buổi thuyết trình từ chuyên gia nước ngoài về “Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới” sẽ được tổ chức theo hướng gắn kết đối tượng, thôi thúc sáng tạo và sẵn sàng cho sự phát triển nhanh chóng của truyền hình. 

Bên cạnh đó, trong hai ngày 12 và 13/12/2017, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Áo ấm đến trường", trao tặng hơn 3.000 chiếc áo ấm đồng phục và hơn 1.000 suất quà cho học sinh tại 8 trường thuộc huyện Thạch Thành  - một huyện miền núi khó khăn thuộc tỉnh Thanh Hóa; đồng thời, quỹ cũng tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 5 điểm trường khó khăn, chịu hậu quả nặng nề sau bão lũ.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 37 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 16/12/2017 tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện do Đài THVN chủ trì và Đài PT-TH Thanh Hóa đăng cai tổ chức.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 20h10 ngày 13/12 tại Trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa (Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1). Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào 20h ngày 16/12/2017 tại Trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa (Ghi hình phát sóng trên kênh VTV1 vào 14h15  ngày 17/12).

Chương trình Khai mạc và Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. 

KIỀU KHẢI