Nga bị lộ vị trí đặt tên lửa chiến lược Iskander?

09/08/2015, 13:51 (GMT+7)

Những tin tặc của tổ chức Ẩn danh quốc tế tuyên bố đã xâm nhập hệ thống máy tính an ninh Nga và đoạt được hồ sơ thông tin về việc bố trí hệ thống tên lửa chiến lược lớp Iskander-M và các tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Nga bị lộ vị trí đặt tên lửa chiến lược Iskander?
Tên lửa chiến lược Iskander của Nga.

Tính khả tín trong thông tin của báo cáo Ẩn danh quốc tế về những địa điểm đặt hệ thống tên lửa chiến lược Iskander của Nga sẽ được kiểm tra nghiêm túc, hãng tin TASS dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Ông Peskov từ chối xác nhận thông tin trong báo cáo nêu trên là chính xác.

Trước đó, những tin tặc của tổ chức Ẩn danh quốc tế tuyên bố đã xâm nhập hệ thống máy tính an ninh Nga và đoạt được hồ sơ thông tin về việc bố trí hệ thống tên lửa chiến lược lớp Iskander-M và các tàu ngầm hạt nhân của Nga. Nhóm này còn tiết lộ các quan chức có trách nhiệm trong Bộ Quốc phòng Nga đã trao đổi tài liệu mật qua hệ thống thư điện tử mở Yandex, Mail.Ru và cả Gmail trong suốt 4 năm qua.

Iskander là loại tên lửa tầm trung có độ chính xác cực cao và được cho là chưa có đối thủ xứng tầm trong kho vũ khí của phương Tây. Đây cũng chính là loại tên lửa Nga luôn đe sẽ triển khai ở những vị trí tiền tiêu để đối chọi với hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ cùng NATO dựng lên ở các quốc gia trước đây nằm trong "không gian Xô viết".

THỤC AN