Người dân Vinh đội mưa rét dự lễ vinh danh cầu thủ U23

30/01/2018, 21:01 (GMT+7)

Sau khi được “mở đường máu”, rút khỏi sân bay Vinh chen kín người hâm mộ, Công Phượng, Xuân Mạnh, Văn Đức được đưa tới quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), nơi diễn ra lễ vinh danh. 

Người hâm mộ đội mưa rét theo dõi lễ vinh danh do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Các cầu thủ được bố trí ngồi ở vị trí trang trọng phía dưới sân khấu. Khắp quảng trường đông nghẹt người đứng theo dõi lễ vinh danh những người con quê hương trở về sau chiến thắng lịch sử.

 
 
 

Trước đó, sân bay Vinh gần như "vỡ trận" vì đoàn người hâm mộ rồng rắn kéo nhau tới chờ đón thần tượng. Dòng người, xe kéo dài từ ngã tư sân bay vào tận sảnh. An ninh đã được huy động tối đa để giữ ổn định trật tư. Dòng người chen lấn, xô đẩy để tiến lên phía trước. Lực lượng chức năng phải lập hàng rào sống để ngăn dòng người ào vào sảnh đón tiếp. Cổng vào sảnh sân bay đã được đóng chặt.

Đến gần 20h tối, phía trong sảnh chính nhà ga vắng người. Nhân viên an ninh và người nhà các cầu thủ đã rút vào trong.

Cậu và chị gái của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh cũng không được vào trong sảnh, chỉ được “ưu tiên” xếp đứng giữa hàng rào bảo vệ và cổng vào sảnh. Trong khi đó, ngoài đường nghẹt cứng người.

Nhiều thông tin cho biết, các cầu thủ, sau đó, được đưa ra bằng cửa khác để về nơi tổ chức vinh danh bằng xe riêng của sân bay. Các cổ động viên chạy tán loạn để đuổi theo thần tượng nhưng bất thành.

Nhận tin, đoàn cổ động viên di chuyển chậm chạp trên đoạn đường kéo dài khoảng 2km.

Những hình ảnh người hâm mộ chen chân tại sân bay Vinh chờ đón các tuyển thủ U23 về quê:

HOÀNG LAM – NGUYỄN DUY (Dân trí)