Người yêu vẫn vấn vương tình cũ

31/03/2010, 11:45 (GMT+7)

Từ lúc quen anh tới giờ con chưa bao giờ đặt niềm tin vào anh được! Chuyện cũ anh cũng không quyết định rõ ràng.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Con đang làm trong một cơ quan xã nhà, nhà không xa lắm nhưng vì công việc bắt buộc con phải trực ở cơ quan suốt. Rồi chúng con quen nhau, anh lớn hơn con 6 tuổi, con năm nay đã 22. Vì làm chung cơ quan, anh thì mới chia tay bạn gái, con cũng mới chia tay nguời yêu, nên chúng con quen nhau mà không cho mọi người biết. Con thì không thích điều đó, nhưng anh bảo như vậy sẽ tốt hơn! Con và người yêu cũ thì đã dứt khoát rồi, còn anh thì...

Anh và người đó quen nhau cũng đã 2 hay 3 năm gì đó. Vì con vào làm sau nên cũng không hiểu rõ. Cô ấy cũng ở gần cơ quan con. Từ mọi nguời, con biết lý do hai người chia tay là vì cô ấy quen một người khác! Khi đó con đang ôn thi trên tỉnh cho nên anh hay nhắn tin lên tâm sự than buồn, con chỉ an ủi vậy thôi, chứ thực sự không biết chuyện anh buồn là do quan hệ của anh với cô ấy trục trặc. Một hôm anh gọi bảo là đã chia tay người yêu.

Con khuyên anh suy nghĩ lại, anh nói em về cơ quan rồi anh em tâm sự nhiều hơn. Cuối tuần đó con có về, khi gặp nhau anh bảo muốn làm bạn với con. Con suy nghĩ một thời gian rồi chấp nhận quen anh. Anh làm việc chăm chỉ, chính chắn, sống hòa đồng với anh em trong cơ quan, nói chung được làm bạn với anh là một may mắn.

Nhưng khi quen rồi mới thấy có nhiều bất đồng. Con không biết anh đã dứt khoát với cô ấy hay chưa nữa. Một lần con đã bắt gặp hai nguời trong phòng khi đã 11 giờ khuya. Thật sự con không dám bước vào vì sợ chứng kiến cảnh tượng mà con không thể chấp nhận được! Lúc đó anh chạy ra đóng cửa lại, lúc đó vì quá sốc, sáng hôm sau con đã bỏ đi và anh gọi điện kêu con về. Biết cha anh đang bệnh nặng nên con mới trở về. Anh bảo hôm đó chẳng có chuyện gì, chỉ là cô ấy đến nói chuyện thôi. Nhưng vì quyết bỏ qua nên con không muốn tìm hiểu thêm.

Từ hôm  đó con không thấy hai người gặp nhau nữa. Tết vừa rồi cha anh mất, con có lên nhà anh, lúc đó cô ấy cũng có lên, khi chôn xong thì con về, còn cô ấy thì ở tới cúng tuần luôn! Thật sự con rất buồn và hoang mang, từ lúc quen anh tới giờ con chưa bao giờ đặt niềm tin vào anh được! Chuyện cũ thì không rõ ràng, hai người vẫn thường nhắn tin với nhau, anh cũng không công khai chuyện quen với con, kể cả ở cơ quan và gia đình! Anh lại hay nhậu nhẹt với bạn bè, có khi cả tuần ngày nào cũng nhậu! Tuy ra vào chạm mặt nhau, nhưng không có thời gian để tâm sự, gặp gỡ hay nói chuyện với nhau. Con thật sự bối rối, không biết anh có yêu con thật lòng hay không! Anh cũng quan tâm con nhưng con cảm thấy chưa đủ để gọi đó là yêu!

Dạo này công việc con lại gặp nhiều rắc rối, lãnh đạo làm khó, đồng nghiệp thì chèn ép, con với anh ấy thì hay cãi nhau, con không tìm được bình yên, con mệt mỏi và căng thẳng. Cô cho một lời khuyên cô nhé!

Con xin được bí mật e-mail

Cháu thân mến!

Trong kỳ thư hôm qua, một cô gái tâm sự rằng cô ấy không yêu người đang theo đuổi cô bây giờ. Trường hợp cháu na ná như vậy nhưng ngược lại. Cô không cho rằng vì cả hai mới chia tay người yêu mà cậu ấy không muốn công khai quan hệ hiện nay của hai cháu. Nhất định cháu là người bị lấp chỗ trống và cậu ấy còn muốn chờ xem “động tĩnh” của mối tình cũ. Các cháu có điều kiện tiện lợi hơn là thứ tình yêu có nền tảng tự nhiên vững chắc. Quan hệ công việc, cự ly tối giản và luôn có chỗ nơi để san sẻ, ngay cả chuyện cháu phải trực cơ quan ban đêm cũng là một sự tiện mà cậu ấy nhắm tới.

Có những cuộc tình cái trớn chia tay rất dài. Như một ngọn lửa cháy bằng gỗ tốt, từ tắt tới lịm thật là lâu. Cậu ấy chừng như đã yêu người đó bằng thứ lửa này. Cô căn cứ vào đâu? Căn cứ vào chuyện khi mất cô ta cậu ấy liền tìm bổ vào cháu (hận tình nên làm vậy cho biết mặt!). Gì nữa, căn cứ vào chuyện hai người thức đến 11 giờ đêm trong căn phòng mà cháu không dám bước vào. Gì nữa? Chi tiết này mới quan trọng: cô ấy ở chỗ đám tang bố cậu ta đến hết tuần trong khi cháu chỉ đến viếng như một người cùng cơ quan mà thôi! Phải như thế nào thì mới nán lại được trong nhà người ta đến cúng tuần chứ. Cô cũng nhiều hình dung như cháu, ăn và ở, làm và lụng, đêm hôm rồi sáng ngày, chỉ có cô dâu tương lai thì mới suôn sẻ trong nhà cậu ấy với không khí đó.

Đừng buồn và cũng đừng sa đà cháu ạ. Cháu mới 22 tuổi thôi mà. Nếu cả hai chưa quan hệ quá sâu thì cháu nên dừng lại. Dừng lại để quan sát xem cậu ấy và người kia đã hết trớn chưa. Đó cũng là cách giữ giá cho mình. Biết thừa mình là nhân vật phụ mà cứ đòi làm chính thì khó lắm, ít nhất cũng cần nhiều thời gian. Mong cháu chín chắn, chăm lo công việc để có uy tín với cơ quan và rồi sẽ có con đường sáng hơn cho tương lai mình.

DẠ HƯƠNG