Nước sạch vẫn được cung cấp ổn định, đầy đủ

23/05/2019, 13:44 (GMT+7)

Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, khẳng định hiện đang cấp nước sạch ổn định, đầy đủ cho khu chung cư Ngoại giao đoàn (phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo lời ông Cương, nước sạch vẫn được cung cấp đầy đủ theo đường tổng.

Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, khẳng định vẫn đang cấp nước ổn định cho khu chung cư Ngoại giao đoàn.

Trao đổi với PV báo NNVN, ông Cương cho biết: “Hiện nay tòa No3T8 của khu chung cư Ngoại giao đoàn đang mất nước là vì đường ống của trạm bơm bị hỏng và phải sửa chữa. Trước đây, đường ống nước của khu Ngoại giao đoàn chỉ phải cấp cho 10 tòa nhà, nhưng hiện giờ vẫn đường ống ấy phải cấp thêm cho 13 tòa nhà nữa nên mới dẫn đến tình trạng quá tải”.

Về thông tin cư dân của khu chung cư do quá thiếu hụt nước sinh hoạt nên phải mua từ nơi khác về sử dụng, ông Cương khẳng định Xí nghiệp không bán nước theo hình thức đó.

“Chúng tôi không bán nước, chúng tôi chỉ cấp nước theo đường tổng rồi Ban quản lý sẽ thực hiện việc cấp nước vào các chi nhánh bên trong khu chung cư” – ông Cương nhấn mạnh.

Theo dự báo của các chuyên gia, Hà Nội sẽ phải đón nhận các đợt nắng nóng kỉ lục trong mùa hè 2019, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Thủ đô theo đó sẽ tăng cao. Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội cho hay hệ thống cấp nước vẫn đảm bảo chất lượng và sẽ không có hiện tượng mất nước hay thiếu nước trong mùa hè năm nay. “Chúng tôi đủ nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân” – Ông Trần Xuân Cương khẳng định.

Hàng trăm cư dân của khu chung cư Ngoại giao đang khốn đốn vì tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt.
PHẠM HIẾU