Phúc lợi người lao động - 'Cuộc sống đổi thay'

26/12/2018, 17:43 (GMT+7)

Chiều ngày 26/12, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ công bố Chương trình Phúc lợi người lao động “Cuộc sống đổi thay” do Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM (HBA) tổ chức.

 Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM phát biểu khai mạc Lễ công bố Chương trình Phúc lợi người lao động “Cuộc sống đổi thay”

Năm 2018, TP.HCM hiện có khoảng 2,2 triệu người lao động vẫn còn phải đối mặt với nhiều nỗi lo từ chất lượng cuộc sống chưa đảm bảo, như thiếu hụt nơi ở, không đủ khả năng chi trả các nhu yếu phẩm cuộc sống, nhu cầu vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe… dù thu nhập đã có phần cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM cho biết, nhằm đem lại giá trị thiết thực cho đối tượng là công nhân, HBA đã triển khai chương trình Phúc lợi người lao động mang tên “Cuộc sống đổi thay”. Từ việc kết nối các nguồn lực trong xã hội, chương trình phúc lợi hữu ích, bền vững bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến (thẻ Phúc lợi HBA) nhằm giúp các DN chăm sóc và nâng cao đời sống người lao động với nhiều nguồn lực, tạo nên một mạng lưới gắn kết NHÃN HÀNG – DOANH NGHIỆP – NGƯỜI LAO ĐỘNG một cách chặt chẽ, bền vững, chủ động.

Chương trình chuỗi “Ngày hội phúc lợi” được tổ chức tại hơn 17 Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao tại TP.HCM từ tháng 1/2019 đến tháng 03/2019. Mạng lưới thu hút nguồn tài trợ từ các nhãn hàng thông qua doanh nghiệp để phân bổ xuống cho người lao động, qua các hoạt động như gian hàng, workshop, kiểm tra sức khỏe, tặng quà và tấm vé Tết nghĩa tình,... giúp người lao động được tiếp cận những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng an tâm và giá thành hợp lý.

Chương trình nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp như VinCommerce, Viettinbank, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk và hàng loạt các nhãn hàng khác cung cấp nhu yếu phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vận chuyển,...

NGUYỄN THỦY