Quảng Trị: Phát hiện 14 hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Bình

19/09/2018, 17:44 (GMT+7)

Đến chiều 19/9, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã đã phát hiện được 14 hài cốt cùng nhiều di vật tại thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Trước đó, từ ngày 11/9, trong quá trình đào hố trồng cây cao su ở thôn Xuân Mai, người dân phát hiện có dấu hiệu của hài cốt liệt sĩ nên báo với chính quyền và cơ quan chức năng. Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã đến kiểm tra và phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ.

Các chiến sĩ Đội 584 đang tìm trong đất xã Gio Bình từng mảnh vụn hài cốt liệt sĩ

Tiếp đó, khi mở rộng phạm vi tìm kiếm, đội quy tập liên tiếp phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật kèm theo như đồ dùng cá nhân, thuốc chữa bệnh, tăng võng, dầu cù là, giày bộ đội, cúc áo. Các hài cốt được phát hiện chôn cất ở độ sâu từ 50 đến 70cm, mỗi ngôi cách nhau khoảng 2 mét.  

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh động viên chính quyền và người dân ở địa phương trên tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đội quy tập 584. Ngoài ra số hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy đã đưa về Nhà quản trang Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh chuẩn bị làm lễ an táng.

LÂM QUANG HUY