Ra mắt thương hiệu rau an toàn “Lá Lành” tại Bình Định

06/07/2019, 15:29 (GMT+7)

Sáng 6/7, tại Big C Quy Nhơn, thương hiệu rau an toàn (RAT) “Lá Lành” chính thức được ra mắt tại Bình Định.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (giữa), tham quan RAT được bày bán tại Big C Quy Nhơn.

Phát triển thương hiệu RAT “Lá Lành” là một trong những hạng mục chính của Dự án Rau an toàn Bình Định được triển khai thực hiện từ năm 2016 trong khuôn khổ Chương trình viện trợ 5 năm của Chính phủ New Zealand. 

Dự án RAT Bình Định được hợp tác giữa 2 Chính phủ Việt Nam và New Zealand, trong đó ủy quyền UBND tỉnh Bình Định và Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam ký kết văn kiện dự án; giao Sở  NN-PTNT Bình Định cùng Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand phối hợp thực hiện.

Sản phẩm rau thương hiệu “Lá Lành” được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và trồng theo phương pháp canh tác thực hành nông nghiệp tốt và bền vững (GAP), đảm bảo cung ứng sản phẩm chất lượng cao, an toàn mà người tiêu dùng có thể tin mua.

Theo TS Michael Lay-Yee, Giám đốc Dự án Rau an toàn Bình Định, sự kiện ra mắt rau an toàn thương hiệu “Lá Lành” là thành công lớn trong phương pháp thực hành tốt nhất trong sản xuất rau đảm bảo chất lượng  và phát triển thương hiệu.

“Phát triển rau thương hiệu “Lá Lành” là nỗ lực rất lớn của nhiều thành phần tham gia khác nhau thuộc lĩnh vực khoa học, phát triển thị trường của Bình Định và  New Zealand. Đây thực sự là một quá trình hợp tác hết sức độc đáo giữa các bên liên quan”, TS Michael Lay-Yee nói.

Cũng theo TS Michael Lay-Yee, phương pháp sản xuất mà các hộ nông dân Bình Định đang áp dụng để trồng RAT “Lá Lành” phù hợp với điều kiện địa phương, khâu sơ chế sau thu hoạch đạt tiêu chuẩn  về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tự hào khi miền đất võ Bình Định có thương hiệu RAT của riêng mình. Ông Châu kỳ vọng diện tích sản xuất RAT thương hiệu “Lá Lành” sẽ tăng vượt con số 40ha hiện nay.

Bởi, theo ông Châu, hiện Bình Định đang có từ 600 - 700ha có thể phát triển trồng RAT. Và ông Châu mong mỏi Dự án RAT Bình Định sẽ còn được New Zealand kéo dài để có nhiều hộ nông dân được tham gia.

VŨ ĐÌNH THUNG