Tập huấn công tác quản lý tài chính kế toán

29/03/2018, 20:06 (GMT+7)

Ngày 29/3, tại Đà Nẵng, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý tài chính, kế toán cho cán bộ nghiệp vụ trên toàn quốc.

18-10-08_dsc_6109
Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn cho hay: Luật Kế toán có những thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Hội nghị này sẽ giúp những người làm công tác quản lý tài chính, kế toán cập nhật thông tin mới. Do vậy, Bộ hoan nghênh, đánh giá cao sự quan tâm của các đơn vị thụ hưởng ngân sách của Bộ đã cho kế toán về dự hội nghị.

Thời gian qua, công tác tài chính của Bộ NN-PTNT luôn luôn được đánh giá là việc hệ trọng. Số lượng đơn vị thụ hưởng ngân sách Nhà nước của Bộ rất lớn nhưng qua hoạt động quyết toán, kiểm soát tài chính, kiểm toán nhà nước, thanh tra tài chính cơ bản chấp hành tốt, sử dụng tiền có hiệu quả, chấp hành nghiêm chủ trương tiết kiệm của nhà nước. Trình độ kế toán ngày càng được nâng cao, bắt kịp nhanh các quy định của nhà nước về chế độ tài chính kế toán cùng với việc nâng cao trình độ đội ngũ kế toán. Hầu hết đều có trình độ đại học. Ngoài ra, các đơn vị đều ứng dụng công nghệ, sử dụng phần mềm kế toán trong công tác tài chính góp phần minh bạch hơn, công khai, tuy nhiên vẫn còn có một số vấn đề. Thứ trưởng Tuấn mong muốn đội ngũ chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán sớm đi vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

PHƯƠNG ĐIỀN