Tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn quả

25/01/2018, 08:58 (GMT+7)

Phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã phối hợp với Văn phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc một số cây ăn quả giống mới có giá trị kinh tế cao cho nông dân.

Tham dự có 100 học viên là nông dân đến từ các xã trong huyện. Trong đó, có nhiều hộ đã trồng và chăm sóc một số cây ăn quả, đặc biệt là có đủ đại diện 20 hộ tham gia dự án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên địa bàn.

Mục tiêu của khóa tập huấn là cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc 5 loại cây ăn quả mới như sầu riêng Monthong, sầu riêng Ri6, bơ Booth 7, ổi lê Đài Loan và xoài xanh Đài Loan cho các hộ dân có điều kiện phát triển sản xuất cây ăn quả trong thời gian tới và 20 hộ dân tham gia mô hình dự án.

Ông Nguyễn Khắc Sự, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Sông Hinh cho biết, toàn huyện có hơn 100ha cây ăn quả các loại được nông dân tự trồng đang sinh trưởng và phát triển khá tốt. Sông Hinh là huyện miền núi có quỹ đất còn nhiều nhưng chưa phát huy được thế mạnh. Trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của huyện, công tác chuyển đổi cây trồng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; chọn lọc một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương để đưa vào trồng là hướng đi đúng.

Phòng NN-PTNT huyện tổ chức lớp tập huấn với mong muốn giúp nông dân xác định hướng đi đúng đắn và tiếp thu thêm kiến thức khoa học về các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây ăn quả giống mới có năng suất, chất lượng sản phẩm cao để thay đổi nhận thức sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn...

Sau khi được tập huấn, học viên tham gia rất phấn khởi vì được tiếp cận với nhiều kiến thức mới, được tham gia trao đổi trực tiếp về kỹ thuật, kỹ năng kinh nghiệm SX. Các hộ tham gia dự án được cung cấp đầy đủ tài liệu kiến thức kỹ thuật, tăng thêm khả năng và tự tin hơn trong việc triển khai dự án...

NGUYỄN VĂN TÂM