Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu tiên thăm cảng quốc tế Cam Ranh

10/06/2019, 15:06 (GMT+7)

Sáng 10/6, tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix đã chính thức cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

 

Tàu Hải quân Hoàng gia Canadađã cập cảng Quốc tế Cam Ranh.

Đây là chuyến thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của một tàu Hải quân Canada, giúp cho 2 nước Canada và Việt Nam tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng. Bởi chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của 2 nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng thấm thiết.

Tàu HMCS Regina thăm cảng quốc tế Cam Ranh sẽ diễn ra ngày 10 đến ngày 13/6 với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, ngoài việc giao lưu thể thao với Hải quân vùng 4, thì còn hỗ trợ cộng đồng địa phương và xây dựng mối quan hệ nhân dân.

Tàu HMCS Regina.

Được biết, tàu HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Tàu khu trục này cũng là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến trên thế giới.

Còn tàu tiếp vận hậu cần Asterix cải hoán từ tàu thương mại Motor Vessel Asterix được Hải quân Canada thuê tạm thời trong 5 năm, để phục vụ công tác tiếp vận hậu cần trên biển trong thời gian chờ đóng mới 2 tàu hậu cần hỗn hợp lớp Protecteur cho hải quân.

KIM SƠ