Thanh Hóa: 'Bà hỏa' thiêu hàng chục tỷ đồng của Cty Đông Bắc

14/10/2015, 19:40 (GMT+7)

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng theo một lãnh đạo Cty Đông Bắc, bà hỏa đã thiêu rụi 10 kho hàng với tổng diện tích khoảng 1.000 m2. 

Thanh Hóa: Bà hỏa thiêu hàng chục tỷ đồng của Cty Đông Bắc
Hiện trường vụ cháy

Khoảng 22h ngày 13/10, tại Cty TNHH Thương mại và xây dựng Đông Bắc, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều tài sản và hàng hóa có giá trị của Cty này. Uớc tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo một số người dân sống quanh khu vực Cty cho biết, vào thời gian trên họ bất ngờ nghe nhiều tiếng nổ phát ra và thấy khói, lửa bốc lên ngùn ngụt từ các kho chứa hàng của Cty Đông Bắc.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng điều động hàng trăm cảnh sát, bộ đội, dân quân tự vệ cùng nhiều xe chữa cháy tới hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, do khu nhà kho được đóng kín, lại chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Trước bất lợi trên, lực lượng chức năng phải điều máy xúc đến hiện trường phá dỡ các bức tường để tiếp cận chữa cháy phía trong nhà kho. Đến hơn 2h sáng ngày 14/10, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng theo một lãnh đạo Cty Đông Bắc, bà hỏa đã thiêu rụi 10 kho hàng với tổng diện tích khoảng 1.000 m2. Một chiếc xe ô tô Honda CRV không kịp di chuyển bị cháy nham nhở, một chiếc xe tải khác cũng bị cháy phần đầu xe, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Được biết, Cty Đông Bắc chuyên kinh doanh, phân phối hàng tiêu dùng, dịch vụ vận tải và cho thuê kho bãi. Trong đó có rất nhiều mặt hàng dễ cháy nổ như khí gas, xăng dầu...

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

T.NGA