Thí sinh làm bài xong sớm

03/07/2015, 09:11 (GMT+7)

Tại điểm thi Trường THCS Hoàng Hoa Thám (Tân Bình), do Hội đồng thi Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, tại thời điểm lúc 10h, rất nhiều thí sinh đã làm bài xong ra khỏi phòng thi nhưng chưa được phép ra ngoài.

Thí sinh làm bài xong sớm
Thí sính khá hồ hởi sau khi kết thúc môn thi Văn

Hớn hở bước ra trường thi, em Nguyễn Thị Hải Châu (THPT Ngô Quyền, Đồng Nai) cho biết, đề Văn rất ý nghĩa vì nói về người lính biển đảo khi đề bài có trích đoạn thơ về đảo của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Phần lớn câu hỏi nằm trong đời sống, mang tính thời sự cao khi nhắc về chủ quyền biển đảo quê hương với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Với nhiều bạn không học chuyên Văn cũng có thể dễ dàng làm bài và có thể đạt điểm 5 trở lên.

Em Hà Thị Ngân (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) cho biết, đề Văn nằm trong phần kiến thức cơ bản. Em và nhiều bạn trong phòng chỉ cần 120 phút để làm xong bài.

“Nếu đề Văn dành nhiều thời lượng hơn để các thí sinh có dịp được bày tỏ tình yêu, cảm nghĩ của tuổi trẻ về trách nhiệm của bản thân trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương thì hay quá”, Ngân tâm sự.

Chung nhận định, nhiều thí sinh học chuyên khối A cũng cho biết, đề thi năm nay tương đối nhẹ nhàng, rất dễ để lấy điểm trung bình trở lên. Bạn Nguyễn Vũ Hoàng (THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) chia sẻ, đề thi hơi dài một tí vì câu 1 có đến 8 câu nhỏ, nhưng bài làm văn thuộc tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” thì không quá khó… Em học chuyên khối A nhưng tự tin mình sẽ đạt 6 điểm.

THANH SA