Trang bị 50 máy tính bảng cho HĐND tỉnh

18/09/2012, 09:50 (GMT+7)

Mỗi đại biểu được trang bị một máy tính bảng Samsung Galaxy tab 10.1, trị giá 12 triệu đồng, với tổng số tiền là 600 triệu đồng.

* 50% số đại biểu chưa biết sử dụng

Chiều 17/9, theo tin từ Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bạc Liêu, đơn vị vừa cấp 50 máy tính bảng cho đại biểu HĐND tỉnh (46 đại biểu) và các vị Chánh và Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Mỗi đại biểu được trang bị một máy tính bảng Samsung Galaxy tab 10.1, trị giá 12 triệu đồng, với tổng số tiền là 600 triệu đồng.

Theo đề án, khi được trang bị máy tính bảng, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nhận văn bản, thư mời, tài liệu, thông báo của HĐND qua địa chỉ thư điện tử và gửi phản hồi, góp ý trở lại trên thiết bị điện tử này.

Theo Văn phòng HĐND tỉnh, thường vào mỗi một kỳ họp để chuẩn bị các văn bản báo cáo rất tốn kém giấy tờ, chính vì vậy việc sử dụng máy tính bảng sẽ vừa nâng cao chất lượng khai thác công nghệ thông tin cho đại biểu, vừa tiết kiệm được các văn phòng phẩm. Máy tính bảng còn có chức năng quay phim, ghi âm nên khi tiếp xúc cử tri, những bức xúc, phản ánh của cử tri sẽ được ghi nhận lại.

Việc trang bị máy tính bảng cho các vị đại biểu HĐND trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Chính phủ thắt chặt chi tiêu công, hạn chế đến mức thấp nhất chi phí được lý giải là tiết kiệm (!?). 

Một cán bộ Văn phòng HĐND tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua tập huấn cho các đại biểu được trang bị máy tính bảng thì chỉ có khoảng 50% đại biểu là sử dụng được thiết bị điện tử hiện đại này, số còn lại thì chưa sử dụng được gì.

TRẦN THANH