Triều Tiên bị cáo buộc "phát trộm" World Cup 2010

14/06/2010, 12:41 (GMT+7)

KCNA đã không phát sóng các trận bóng có sự hiện diện của tuyển Hàn Quốc và Mỹ.

Trận đấu Pháp - Uruguay là một trong những trận đấu được KCNA truyền phát sóng.
Hãng AP ngày 13/6 đưa tin Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vẫn truyền các trận đấu ở World Cup 2010, bất chấp phàn nàn của Đài SBS (Hàn Quốc).

Theo đó, KCNA đã truyền các trận đấu giữa Mexico-Nam Phi, Pháp-Uruguay, Argentina-Nigeria. Tuy nhiên, KCNA đã không phát sóng các trận bóng có sự hiện diện của tuyển Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đó, đài SBS, đơn vị giữ bản quyền phát sóng các trận đấu World Cup 2010 trên toàn bộ bán đảo Triều Tiên, đã cáo buộc Triều Tiên vi phạm bản quyền phát sóng World Cup 2010.

Tại World Cup 2006, Liên đoàn Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (APBC) từng hỗ trợ phát sóng miễn phí toàn bộ các trận đấu cho phía Triều Tiên. Tuy nhiên, những căng thẳng gần đây giữa hai miền Triều Tiên đã khiến cho cuộc thương thảo phát sóng các trận đấu của World Cup 2010 giữa đài SBS và Bình Nhưỡng bị ngưng lại.

Một quan chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho hay họ đang thảo luận với APBC về việc cho phép đài truyền hình của Triều Tiên được phép tiếp sóng và phát các trận đấu của World Cup 2010.

(Theo Vietnam+)

NNVN