Trớ trêu bên người tình kém nhiều tuổi

10/08/2019, 14:15 (GMT+7)

Thùy đã trải qua hai cuộc tình bất như ý. Mãi đến khi cô gặp gỡ Tuấn mới thực là tình yêu thật trong đời cô. Chỉ trở ngại ở chỗ, anh kém cô đến 7 tuổi.

Hình mang tính minh họa.

Mối tình thứ nhất của Thùy là tình đơn phương, đối tượng của Thùy là Luân, một bạn học cùng lớp. Luân vừa có ngoại hình đẹp trai lại đúng nghĩa con nhà giàu, học giỏi. Không phải Thùy kém xinh, nhưng cô bị lép vế trước mấy cô đang đeo đuổi Luân, bọn họ kẻ xinh đẹp, người giàu có, kẻ ăn nói khéo léo bặt thiệp, đều hơn hẳn so với Thùy. Vì thế sau một lần nói chuyện với Luân, đối diện với sự cao ngạo của anh ta, Thùy đành ôm mối thất vọng.

Một thời gian sau, Thùy quen với Thanh, anh là đồng nghiệp với cô tại công ty dược phẩm. Hồi Thùy mới quen Thanh, anh vừa mới trải qua một cuộc tình và bị tình phụ. Họ giao du với nhau được ba tháng. Trong mối quan hệ, Thùy tỏ ra nhẫn nại, biết lắng nghe những tâm sự của Thanh khi anh kể lể với cô chuyện cô gái trước đó đã bỏ anh để đi theo gã bạn trai giàu có. Thùy biết rằng sở dĩ Thanh dễ thân cận với cô, vì cô là người biết đồng cảm với anh.

Đúng vào lúc Thùy ngỡ tình cảm hai bên đã sâu đậm, chỉ đợi Thanh ngỏ lời tỏ tình với cô. Nhưng rốt cuộc Thanh đã đi theo một cô bạn gái xinh đẹp hơn cô. Đến lúc ấy Thùy mới hiểu rằng cô chỉ là người để Thanh giao du tạm bợ cho qua ngày tháng. Một khi đã tìm được người ưng ý, Thanh buông bỏ cô ngay.

Thùy nghĩ cũng may là cô chưa thổ lộ rằng cô yêu anh. Nói thì nói vậy, trong thâm tâm, cô thừa biết rằng tuy cô chưa nói ra miệng, nhưng chính thái độ của cô đối với anh cũng đã đủ nói lên tất cả.

Nửa năm sau, khi Tuấn đến với Thùy, tuy cô đối xử với anh bằng một tình bạn chân thành nhưng mỗi lần anh tỏ tình với cô, dường như cô đã bỏ ngoài tai. Điều dễ hiểu là sau những chuyện không vui trong các quan hệ tình cảm trước đó, cô đã không còn tin tưởng vào tình yêu nữa.

Tuấn thuộc về một công ty đối tác với cơ quan nơi Thùy đang làm. Sau vài lần qua bên cơ quan Thùy giao dịch, Tuấn đã để mắt đến cô. Thùy nhận lời đi chơi phố với Tuấn. Tuy chưa tiến xa hơn chừng mực của tình bạn, nhưng để đáp lại lòng nhiệt tình của Tuấn, ít có khi nào cô từ chối những lời mời mọc của anh.

Qua những lần tiếp xúc, Thùy cảm thấy Tuấn là người chân thành, thật thà, mặc dù gia cảnh nhà anh khá thanh bạch. Mọi việc tưởng như có vẻ thuận lợi, nhưng cho đến lúc Thùy ngẫu nhiên phát hiện thấy cô hơn Tuấn những bảy tuổi, cô đã hoảng hồn. Sở dĩ từ bấy lâu nay cô cứ ngỡ rằng Tuấn cũng trạc khoảng tuổi mình, vì Tuấn có ngoại hình trông già giặn trước tuổi.

Quả nhiên khi nghe con gái nói bạn trai của con kém nó đến gần một chục tuổi, mẹ của Thùy đã mạnh dạn bảo con hãy cắt đứt ngay quan hệ với Tuấn. Vì mối quan hệ của cô và Tuấn rốt cuộc vẫn là đôi đũa lệch.

Không những mẹ Thùy không bằng lòng cho con gái kết bạn với Tuấn, mà khi Thùy đến nhà anh để thăm bố anh. Do mẹ Tuấn mất đã lâu, nên ông Quảng, bố của Tuấn, vốn chịu trách nhiệm gà trống nuôi con, phụ trách dạy dỗ anh và hai cô chị, cũng tích cực khuyên can lẫn cấm đoán con trai quan hệ “lép vế” với bạn gái hơn mình đến bảy tuổi. Ông bảo, có nằm mơ cũng không tưởng được cậu con lại dại dột đến như thế.

Tuấn xưa nay được xem là người hiếu thuận, vâng lời bố nhất nhà. Nhưng anh vẫn không thể cam lòng khi bị bố ngăn cấm, thậm chí ông còn phân tích cho con rằng đàn bà sau này khi đã sinh vài đứa con, nhan sắc sẽ mau về chiều, tàn tạ hơn hẳn so với đàn ông. Rồi ông hạ tối hậu thư buộc anh không được lui tới nhà của Thùy nữa.

Mặc kệ những cản ngăn, phàn nàn của cha mẹ hai bên, cả Tuấn lẫn Thùy vẫn tiếp tục đi lại với nhau. Thậm chí có lúc cùng quẫn quá, Tuấn bàn với Thùy hai người hãy ăn ở với nhau để Thùy có thai, ắt mẹ cô phải nhượng bộ cho họ cưới nhau. Thùy gạt ngay đề nghị này, xưa nay cô quan niệm trinh tiết là điều rất quan trọng. Chẳng những cô không chấp nhận đề nghị của Tuấn, mà về sau khi anh xuống nước, nói rằng chỉ tung tin ảo như thế cho cả song thân hai bên, cô cũng gạt đi hết.

Vụ việc đang đi vào chỗ bế tắc thì bỗng có một lối thoát. Đó là bà Phụng, mẹ cô, bị chứng gai cột sống cổ hành hạ bà rất đau nhức. Tuấn chính là vị cứu tinh ngoài mong đợi của bà. Ngoài việc là nhân viên hãng dược, ít ai biết Tuấn còn là một lương y giỏi chữa thuốc nam. Vào những ngày cuối tuần, anh vẫn đến chùa bốc thuốc, châm cứu chữa bệnh miễn phí cho mọi người. Được sự chăm sóc cứu chữa tận tình của anh, những đau nhức của bà Phụng ngày một thuyên giảm thấy rõ. Cảm động trước sự nhiệt tình của Tuấn. Đích thân bà đến gặp ông Quảng nhỏ nhẹ nói chuyện thân thiện, bà bằng lòng gả con gái và bàn chuyện hôn nhân cho đôi trẻ. Cuối cùng ông Quảng đã đồng ý. Từ lâu rồi, Thùy và Tuấn đã không dám mơ đến một kết cục hạnh phúc như thế.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 32)