UBND xã nhận nuôi chú heo 5 móng bị vứt bỏ vì... nghi đã 'thành tinh'

09/08/2015, 10:08 (GMT+7)

Thấy con heo năm móng, người dân nghi là con heo "thành tinh", tìm về "báo oán" nên không ai nhận nuôi, thành ra chính quyền xã Tân Lộc Bắc, Cà Mau phải nhận nuôi.

UBND xã nhận nuôi chú heo 5 móng bị vứt bỏ vì... nghi đã thành tinh
Heo năm móng đang được nuôi trong khuôn viên UBND xã Tân Lộc Bắc, Thới Bình, Cà Mau

Hai tuần nay, trên địa bàn xã Tân Lộc Bắc (Thới Bình, Cà Mau) xuất hiện một con heo (lợn) “lạ” có 5 móng khiến lòng dân hoang mang, không ai “dám” nhận nuôi, vì… nghi con heo đã “thành tinh” tìm về “báo oán”.

Một người dân xã Tân Lộc cho biết, trước đây có nhiều truyền thuyết về heo năm móng: Ví dụ, heo năm móng là hiện thân của một vị tướng phạm tội “bị đày” nên đầu thai thành heo năm móng để trả oan nghiệp. Cũng có truyền thuyết kể rằng heo năm móng là vật “thành tinh”, “báo oán”… nên người dân cho rằng đây là loài vật đã “thành tinh” không có ý nghĩa tốt nên ai cũng sợ không dám nhận nuôi.

“Hiện người dân ở đây, không có ai nhận nuôi hay bắt thịt. Xã nhiều lần đã gọi người buôn heo đến mua nhưng khi đến thấy heo có năm móng nên họ cũng chạy mất”, ông Nguyễn Văn Ba, người dân của xã Tân Lộc Bắc nói.

Bà Lâm Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Xã Tân Lộc Bắc, cho biết, sợ hiếu kỳ nên xã không muốn cho ai nói ra.

Hiện nay, không có ai nhận nuôi nên lực lượng Công an xã đã tiến hành bắt con heo này về trụ sở ủy ban nuôi và thông báo cho ai là chủ của con heo đến nhận nhưng đã hai tuần trôi qua mà chưa có ai đến nhận, buộc chính quyền xã phải nuôi.

"Hàng ngày chúng tôi thay phiên nhau cho heo ăn. Heo rất hiền, ăn rồi nằm quanh gốc cây xoài trước sân”, một cán bộ xã Tân Lộc Bắc cho hay.

T.A Lao Động