Vì sức khỏe người nông dân Việt

25/11/2015, 10:05 (GMT+7)

Lấy tâm, đức, kiến thức làm nền tảng, Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Trí không chỉ đồng hành, hỗ trợ nhà nông qua các mùa vụ bằng những sản phẩm ưu việt mà còn dành nhiều quan tâm đến đời sống, sức khỏe của người nông dân. 

Vì sức khỏe người nông dân Việt

Từ tình cảm đó, từ đầu tháng 4/2015, Công ty đã triển khai, thực hiện Quỹ “Hợp Trí Super Humic - Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”. Ngoài ra, với thông điệp “Với mỗi sản phẩm Hợp Trí Super Humic 1 kg Công ty sẽ trích 2,000 đ vào Quỹ”, Hợp Trí còn muốn người nông dân đồng hành cùng mình trong chương trình ý nghĩa này.

Hoạt động đầu tiên của Quỹ là chương trình Ngày hội sức khỏe diễn ra tại 4 tỉnh: Bình Thuận (29/11), Sóc Trăng (6/12), Tiền Giang (12/12), An Giang (27/12).

Những trăn trở cho cuộc sống người làm nông

Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố kết quả khảo sát “Tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu và thay đổi trong nông thôn Việt Nam”, theo đó, đói nghèo vẫn là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Dù hiện nay, đời sống nông thôn đã thay đổi nhưng GDP bình quân đầu người của nông dân Việt Nam chỉ hơn Campuchia.

Quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, thế nhưng người nông dân chỉ cần mất mùa một vụ là gần như trở thành hộ cận nghèo. Cợ cực và nhiều trăn trở là thế, nhà nông chỉ tập trung chăm lo cho thửa ruộng, ao cá mà không có đủ thời gian lẫn tài chính chăm lo cho sức khỏe bản thân – một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Tôn trọng những cống hiến, hiểu và cảm thông với người nông dân, Hợp Trí luôn dành nhiều sức và trí để cho ra đời những sản phẩm hiệu quả, đồng thời cũng hết sức lưu tâm đến đời sống sức khỏe của người làm nông bằng chương trình cộng đồng mang đậm tính nhân văn như Quỹ “Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”.

Theo đó, khi bà con mua 01 sản phẩm Hợp Trí Super Humic 1 kg công ty Hợp Trí sẽ trích 2,000 đồng vào Quỹ “Hợp Trí Super Humic – Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”.

Ngày hội sức khỏe – Khởi đầu cho những hoạt động vì người nông dân Việt

Đây là hoạt động đầu tiên trong chiến dịch "Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn" nhằm chăm lo cho sức khỏe của người nông dân, sau đó sẽ là các chương trình về an sinh, giáo dục, cầu đường...

Với “Ngày hội sức khỏe 2015”, Hợp Trí sẽ phối hợp cùng đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện có uy tín để tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 600-800 nông dân/ngày; phát quà cho bà con, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; thực hiện các khu vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại thời điểm diễn ra hoạt động; tư vấn sức khỏe cây trồng và phát thuốc diệt muỗi, diệt chuột để phòng chống bệnh tật cũng như bảo vệ mùa màng.

Chia sẻ về chương trình, ông Châu Quốc Nhân, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Trí cho biết: Chúng tôi hi vọng qua việc triển khai chương trình “Ngày hội sức khỏe 2015” sẽ giúp bà con nông dân có được sức khỏe tốt nhất, qua đó góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi thành phần lứa tuổi tại những vùng quê nghèo khó. Được đồng hành với bà con nông dân không chỉ trong mùa màng mà cả các vấn đề trong cuộc sống khiến chúng tôi cảm thấy tự hào. Chúng tôi luôn cam kết thực hiện vai trò của mình đối với nhãn hàng, Công ty – luôn là người bạn đồng hành của nhà nông”.

Chương trình sẽ được tổ chức tại 4 tỉnh: xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (29/11); xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (6/12); xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang (12/12); xã Tây Phú , huyện Thoại Sơn, tỉnh  An Giang (27/12).

Quỹ “Hợp Trí Super Humic - Vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn” sẽ còn có những chương trình hứa hẹn mang đến niềm vui, sự hài lòng và niềm tin của bà con nông dân dành cho Hợp Trí. Cuộc sống của người nông dân có ấm no, hạnh phúc, sức khỏe có dồi dào, mùa màng có tươi tốt…  là một trong những mục tiêu sống còn của Hợp Trí.

H.T