Xử phạt tiệm bánh mỳ làm 173 người ngộ độc

07/06/2013, 10:27 (GMT+7)

Tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre) đã làm 173 người bị ngộ độc phải nhập viện...

Bác sĩ Võ Hồng Khanh, Chánh thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết: Ngày 6/6/2013 Sở đã ra quyết định xử phạt tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre) đã làm 173 người bị ngộ độc phải nhập viện (từ 23 – 28/5/2013 vừa qua) với số tiền 11 triệu đồng. Kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm do Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh: Các loại thực phẩm như thịt, đồ chua, pa-tê, bơ… đều nhiễm các loại khuẩn E.coli, coli-form và shigella ở mức cao.

Ngoài ra, tiệm bánh mì Minh Tuyến còn vi phạm 4 lỗi là: Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không sử dụng phương tiện bảo hộ lao động theo quy định; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không thực hành vệ sinh cá nhân theo quy định; và quy trình chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hình phạt bổ sung đối với cơ sở này là yêu cầu ngưng hoạt động cho đến khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mới.

THANH PHONG