Thứ hai, 24/09/2018 06:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Putin kêu gọi EU bù tiền khí đốt cho Ukraine

19/10/2014, 09:09 (GMT+7)

Nga hy vọng Liên minh châu Âu sẽ giúp Ukraine khắc phục được tình trạng thiếu tiền để trả cho các đợt cung cấp khí tự nhiên, ông Putin nói.

Putin kêu gọi EU bù tiền khí đốt cho Ukraine

"Chúng tôi kỳ vọng các đối tác châu Âu của chúng ta, Ủy ban châu Âu, có thể và nên gánh đỡ cho Ukraine và giúp giải quyết vấn đề thiếu tiền này,” ông Putin nói tại cuộc họp báo ở Milan hôm 17/10.

"Có một số công cụ, như vốn vay bắc cầu, hoặc luân chuyển vốn vay IMF (Tổ chức Tiền tệ Quốc tế), hoặc bảo lãnh của ngân hàng hạng đầu của châu Âu.”

Ông Putin nhắc lại Nga đã cho Ukraine vay 3 tỷ USD vào cuối năm 2013.

"Theo tính toán của chúng tôi, 3,5 tỷ USD là số nợ tiền khí đốt đã cung cấp và chưa được thanh toán. Công ty Gazprom đã chuyển sang hình thức thanh toán trước nên không thể thay đổi điều kiện cung cấp theo hợp đồng này.”

“Chúng tôi rất hiểu tình hình tài chính của các đối tác Ukraine và biết họ gặp phải nhiều vấn đề và thiếu tiền. Chúng tôi một lần nữa đã thực hiện một số bước đi căn cứ vào tình hình đó và số lượng thanh toán cho khí ga đã cung cấp trước đây, tức là căn cứ vào số tiền nợ.” , Interfax-Ukraine đưa tin.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận