Thứ tư, 19/12/2018 07:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Putin rời chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất

25/04/2012, 10:45 (GMT+7)

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố sẽ thôi giữ chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 7/5.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố sẽ thôi giữ chức chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất sau khi nhậm chức tổng thống vào ngày 7/5.

Tổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

"Tổng thống của đất nước nên là một người không đảng phái", Putin phát biểu trước các quan chức cấp cao của đảng nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng Hiến pháp Nga không ngăn cản người đứng đầu đất nước là thành viên của một đảng chính trị.

"Tuy nhiên, tổng thống là người tập hợp tất cả sức mạnh chính trị của đất nước và cho các công dân của mình. Theo đó, tôi tin rằng việc bàn giao lại chức vụ lãnh đạo của đảng Nước Nga Thống nhất sau ngày nhậm chức tổng thống 7/5 là đúng đắn", RIA Novosti dẫn lời Putin nói.

Cùng với tuyên bố trên, thủ tướng Nga đồng thời đề cử Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev là chủ tịch mới của đảng. Ông Medvedev được cho là sẽ giữ chức thủ tướng sau khi ông Putin chính thức nhậm chức tổng thống.

Đảng nước Nga thống nhất được thành lập năm 2001 và trở thành đảng cầm quyền tại Nga sau các cuộc bầu cử quốc hội từ năm 2003 đến nay.

Thủ tướng Nga kiêm ứng viên Putin đánh bại các đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4/3, với gần 64% số phiếu ủng hộ. Ông sẽ là tổng thống Nga trong 6 năm tới.

thoe vnexpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận