Thứ sáu, 22/06/2018 07:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Putin: Snowden có thể ở Nga nếu ngừng gây hại Mỹ

02/07/2013, 09:02 (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định người tiết lộ thông tin tình báo của Mỹ Snowden có thể ở lại Mátxcơva nếu ngừng công bố các bí mật.

Ngày 1/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước ông chưa từng dẫn độ bất cứ người nào trước đây, đồng thời khẳng định người tiết lộ thông tin tình báo của Mỹ Edward Snowden có thể ở lại Mátxcơva nếu ngừng công bố các bí mật.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Mátxcơva, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố: “Nga chưa bao giờ giao nộp bất cứ ai cho bất cứ nơi nào và cũng không định làm điều đó. Nếu anh ta (Snowden) muốn ở lại đây thì sẽ có một điều kiện, đó là anh ta phải ngừng việc làm của mình nhằm gây phương hại cho các đối tác Mỹ của chúng tôi.” Tổng thống Putin cho biết thêm Snowden “không phải là đặc vụ Nga,” nhắc lại rằng các cơ quan tình báo Nga không làm việc với người này. Theo ông, Snowden cần lựa chọn đích đến cuối cùng và đến đó. Trong khi đó, thủ lĩnh Đảng Xanh đối lập ở Đức Juergen Trittin cùng ngày đã đề xuất Châu Âu cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho Snowden. Ông Trittin nói: “Anh ta (Snowden) cần có được nơi trú ẩn an toàn ở Châu Âu vì anh ấy đã giúp đỡ chúng ta bằng việc tiết lộ một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào người dân và các công ty của Châu Âu. Là một phần của Châu Âu, Đức có thể làm điều đó”.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận