| Hotline: 0983.970.780

Putin và Trump gặp trực tiếp lần đầu

Thứ Sáu 07/07/2017 , 08:22 (GMT+7)

Mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc gặp giữa hai tổng thống của Nga và Mỹ bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Đức. 

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay gặp nhau lần đầu trong cuộc đối thoại được mong đợi nhất bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, theo Reuters
 
Trump từng nói ông muốn tìm cách làm việc với Putin, một mục tiêu trở nên khó khăn hơn do những khác biệt giữa hai nhà lãnh đạo về các hoạt động của Nga ở Syria và Ukraine, cũng như cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái. 
 
Cuộc gặp Trump, một nhà tài phiệt và cựu ngôi sao truyền hình thực tế, với Putin, cựu điệp viên, sẽ được phân tích kỹ lưỡng từ biểu hiện trên khuôn mặt đến các ngôn ngữ cơ thể. 
 
Các nhà quan sát Mỹ lo ngại Trump, vốn ít kinh nghiệm chính trị, sẽ thiếu chuẩn bị hơn so với Putin, người từng đàm phán với hai đời tổng thống Mỹ trước đó và nhiều nhà lãnh đạo thế giới. 

"Điện Kremlin muốn thấy một tổng thống Mỹ trầm tĩnh, một người mỉm cười và nói rằng đã có cuộc gặp tuyệt vời với tổng thống Nga", hạ nghị sĩ  Adam Schiff, thành viên đảng Cộng hòa thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, cho biết. 

Các nhà điều tra Mỹ đang tiếp tục tìm kiếm liệu có sự câu kết giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Nga. Tổng thống Mỹ đang chịu áp lực đưa ra đường lối cứng rắn với Nga. Moscow phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử, trong khi Trump nói chiến dịch của ông không câu kết với Nga. 

Nhà Trắng từ chối cung cấp các chi tiết về việc liệu Trump sẽ đề nghị gì để hợp tác với Putin. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Trump muốn thảo luận về việc hai nước cùng làm việc để ổn định nội chiến Syria. 
 
"Mỹ chuẩn bị khám phá khả năng hợp tác với Nga để đảm bảo ổn định ở Syria, bao gồm thiết lập các vùng cấm bay, giám sát ngừng bắn trên mặt đất và viện trợ nhân đạo", ông Tillerson cho biết. 
 
Tổng thống Trump sẽ cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc để thảo luận về vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm 4/7, được giới quan sát cho là có tầm bắn vươn tới Alaska của Mỹ. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.