Chủ nhật, 23/09/2018 08:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

PVFCCo cung cấp khoảng 400 ngàn tấn phân bón

26/08/2011, 10:50 (GMT+7)

PVFCCo đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để cung ứng phân bón cho thị trường...

Ông Nguyễn Hồng Vinh, Phó TGĐ TCty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) vừa cho biết, trong bối cảnh giá phân bón đang “nhảy múa” như hiện nay, PVFCCo đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để cung ứng phân bón cho thị trường.

Dự báo trong thời gian tới, giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục có diễn biến khó lường, vì thế sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước do Việt Nam vẫn phải NK gần một nửa nhu cầu về phân đạm. Tuy nhiên, trong cả hai vụ vừa qua, các loại nông sản, đặc biệt là lúa gạo, đều được mùa và trúng giá nên mặc dù giá phân bón có tăng nhưng bà con nông dân vẫn thu được lợi nhuận cao.

Năm nay, khu vực ĐBSCL mở rộng diện tích trồng lúa vụ ba (vụ thu đông) so với năm trước nên nhu cầu phân bón tăng cao. Do vậy, ngoài việc PVFCCo luôn duy trì sản xuất ở mức cao nhất để cung ứng tối đa sản phẩm Đạm Phú Mỹ, TCty cũng tích cực tìm kiếm nguồn hàng NK đảm bảo chất lượng, có giá tốt nhất để bổ sung cho nguồn cung trong nước.

Bên cạnh đó, PVFCCo đang triển khai linh hoạt việc điều chuyển hàng đến các vùng miền, tăng khả năng cung ứng tại chỗ, can thiệp nhanh khi phát sinh nhu cầu cục bộ tại từng khu vực. Theo đó, sản phẩm của PVFCCo được các công ty vùng miền phân phối cho các đại lý, cửa hàng căn cứ trên nhu cầu thực tế của từng khu vực. Đồng thời, chia khối lượng phân phối theo từng đợt hàng để kiểm soát luồng hàng và giá bán. Đội ngũ cán bộ thị trường thường xuyên trao đổi với các đại lý, bám sát diễn biến thị trường nhằm hạn chế tối đa tình trạng găm hàng, đầu cơ trục lợi.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2011, PVFCCo sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 400 ngàn tấn phân bón.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận