Thứ năm, 13/12/2018 01:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

PVFCCo nỗ lực cung ứng đủ đạm vụ hè thu

13/04/2012, 18:11 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hồng Vinh, Phó Tổng GĐ TCty PB và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, trong quý I, PVFCCo đã cung ứng khoảng 305 ngàn tấn urea ra thị trường phục vụ nhu cầu cho vụ ĐX (tăng khoảng 102 ngàn tấn so với quý I/2011).

 

           Chiều 13/4, ông Nguyễn Hồng Vinh, Phó tổng giám đốc TCty PB và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, trong quý I vừa qua, PVFCCo đã cung ứng khoảng 305 ngàn tấn urea ra thị trường phục vụ nhu cầu cho vụ Đông Xuân (tăng khoảng 102 ngàn tấn so với quý I/2011).

          Dự kiến trong quý II/2012, PVFCCo tiếp tục cung ứng ra thị trường khoảng 390 ngàn tấn urea, trong đó có 230 ngàn tấn dành cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vụ Hè Thu sắp tới.

Giá urea có xu hướng tăng trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng làm tăng cước phí vận chuyển và tâm lý mua hàng tích trữ để chuẩn bị vào vụ HT

          Theo ông Nguyễn Hồng Vinh, hiện nay Nhà máy Đạm Phú Mỹ đang hoạt động hết công suất, với sản lượng dự kiến trong quý II/2012 là 200 ngàn tấn urê. Bên cạnh đó, PVFCCo đã có kế hoạch nhập khẩu 30 ngàn tấn urea nữa để bổ sung cho nguồn cung trong nước, cộng với lượng hàng dự trữ 60 ngàn tấn sẽ đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

          Ngoài lượng urea Phú Mỹ, trong quý II/2012, Nhà máy Đạm Cà Mau dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường trong nước khoảng 100 ngàn tấn urea. Tại thị trường miền Bắc, Nhà máy Đạm Ninh Bình, với công suất 560 ngàn tấn/năm, dự kiến sẽ chính đi vào hoạt động trong quý II cũng sẽ góp phần bổ sung nguồn cung cho thị trường.

          Cũng theo ông Hồng Vinh, hiện tại các đơn vị nhập khẩu đang tìm các nguồn hàng nhập khẩu để chuẩn bị đáp ứng nhu cầu vụ Hè Thu. Tại thị trường trong nước, giá urea có xu hướng tăng trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng làm tăng cước phí vận chuyển và tâm lý mua hàng tích trữ để chuẩn bị vào vụ Hè Thu, trong khi lượng hàng tồn kho không còn nhiều và giá thế giới vẫn ở mức cao so với giá trong nước. Dự báo, trong thời gian tới, giá phân bón sẽ có xu hướng giảm nhẹ do thông tin nguồn hàng tiểu ngạch chuẩn bị về nhiều giúp tăng nguồn cung ra thị trường.

 

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận